33 xe Audi Q3 bị triệu hồi tại Việt Nam

13:00 03/08/2017

Các mẫu xe Audi Q3 nằm trong diện triệu hồi lần này (sử dụng động cơ 2.0L TFSI) được sản xuất từ tháng 6/2014 đến tháng 11/2016 do liên quan tới lỗi đèn phanh.

Audi Việt Nam vừa phát đi thông báo về việc triệu hồi đối với 33 chiếc SUV compact Q3 (động cơ TFSI 2.0) do liên quan tới lỗi phanh phía sau. Số xe nằm trong diện hồi xưởng được sản xuất từ tháng 06/2014 đến tháng 11/2016.

Xe++ - 33 xe Audi Q3 bị triệu hồi tại Việt Nam
 

Theo Audi Việt Nam lý giải, đèn phanh phía sau xe có thể không được kích hoạt trong môt số trường hợp sử dụng phương thức phanh khẩn cấp thông qua nút bấm cơ điện.

Trong quá trình nâng cấp sản phẩm, hệ thống điều khiển kích hoạt đèn phanh khẩn cấp khi sử dụng phanh tay cơ điện được tích hợp trong một modul và một số trường hợp tín hiệu không được truyền qua cổng trao đổi thông tin của hệ thống điểu khiển chung để kích hoạt đèn phanh khẩn cấp. Hiện tượng này chỉ xảy ra khi sử dụng phanh tay cơ điện cho trường hợp phanh khẩn cấp, các hoạt động khác của hệ thống phanh và đèn phanh không ảnh hưởng và vẫn hoạt động bình thường.

Từ 2/8 đến ngày 31/10/2018, Audi Việt Nam thực hiện triệu hồi mẫu xe Audi Q3 trên để kiểm tra, cập nhật phần mềm điều khiển với tổng thời gian là 30 phút cho mỗi xe.

Audi Q3 nằm trong phân khúc xe SUV cỡ nhỏ hạng sang cạnh tranh trực tiếp với BMW X1 và Mercedes GLK. Mẫu SUV thời trang này có giá bán từ 1,7 tỷ đồng.

Hiện tại, Audi Việt Nam cũng chưa ghi nhận có bất kỳ trường hợp tai nạn nào tại Việt Nam có liên quan tới lỗi trên.

Lê  Ngà

Bạn đang đọc bài viết 33 xe Audi Q3 bị triệu hồi tại Việt Nam tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục