“Ông hoàng tốc độ” Bugatti Chiron bị Koenigsegg Agera RS lật đổ ngôi vương

05:27 07/10/2017

Khả năng tăng tốc từ 0-400 km/h chỉ trong 36,44 giây, siêu xe thể thao đến từ Thụy Điển Koenigsegg Agera RS vừa “lật đổ” ngôi vương của Bugatti Chiron.

Từng nhớ vào ngày 12/9 vừa qua, Bugatti phát hành một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh khả năng tăng tốc từ 0-400 km/h trong 42 giây của “ông hoàng tốc độ” và xác lập kỷ lục mới.

Xe++ - “Ông hoàng tốc độ” Bugatti Chiron bị Koenigsegg Agera RS lật đổ ngôi vương

 

Tuy nhiên, kỷ lục “ngôi vương” này vừa bị một siêu xe thể thao đến từ Thụy Điển Koenigsegg Agera RS lật đổ. Theo như đoạn clip phát hành trên kênh Youtube từ hãng Koenigsegg cho thấy, khả năng bứt tốc từ 0-400 km/h của siêu xe này ngắn hơn thời gian của Bugatti Chiron.

Xem video:

Cụ thể, kỷ lục này được xác lập vào ngày 1/10/2017, tại sân bay Vandel Airfield ở Đan Mạch do tay đua Niklas Lilja cầm lái. Kết quả thật đáng kinh ngạc, Koenigsegg Agera RS tăng tốc từ 0-400 km/h với tổng chiều dài 2.441 m chỉ trong 36,44 giây, trong khi của Bugatti Chiron là 3.112 m mất 42 giây. 

Để xác lập kỷ lục trên, nhà sản xuất đã điều chỉnh lại một  số tinh chỉnh nhỏ trên chiếc Agera RS tương tự như bản hiệu suất One:1. Điều này giúp cho khối động cơ mạnh hơn rất nhiều so với bản tiêu chuẩn, xe sử dụng loại động cơ V8 dung tích 5.0 lít, sản sinh ra công suất cực đại 1.341 mã lực, mạnh hơn 181 mã lực so với Koenigsegg Agera RS bản tiêu chuẩn.

Nhưng nếu so sánh với công suất của “ông hoàng tốc độ” Bugatti Chiron thì Agera RS thua kém tới 138 mã lực.

Trường Hải 

Bạn đang đọc bài viết “Ông hoàng tốc độ” Bugatti Chiron bị Koenigsegg Agera RS lật đổ ngôi vương tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục