“Taxi quả dừa” hàng độc chỉ có ở Cuba

13:42 22/08/2017

Kiểu dáng ngộ nghĩnh, Cocotaxi - loại taxi có hình quả quả dừa với 3 bánh là một trong những “đặc sản” thú vị khó có thể bỏ qua khi khám phá thủ đô Havana của Cuba.

Xe++ - “Taxi quả dừa” hàng độc chỉ có ở Cuba

 

Cocotaxi là dạng xe máy chế khá thô sơ với thiết kế 3 bánh và có mui che cho hành khách trên xe. Xe có thể chở được 2-3 hành khách với hàng ghế nhỏ phía sau tài xế. Xe thường được trang bị động 2 thì và được gọi là taxi “dừa” vì kiểu dáng xe hơi tròn giống như một nửa quả dừa.

Những chiếc taxi này thuộc sở hữu cá nhân nhưng có cùng màu sơn vàng. Loại xe này khi vận hành tạo ra âm thanh khá lớn nhưng là loại phương tiện độc đáo hấp dẫn nhiều khách du lịch nước ngoài khi tới thăm quan ở thủ đô Havana, đặc biệt là trong các khu phố cổ. Khi chọn loại phương tiện này, bạn cần mặc cả bởi giá “du di” theo thời gian và quãng đường đi nhưng thường rẻ hơn taxi thông thường.

Những hình ảnh thú vị về loại xe taxi “dừa” ở Havana:

Xe++ - “Taxi quả dừa” hàng độc chỉ có ở Cuba (Hình 2).

 

Xe++ - “Taxi quả dừa” hàng độc chỉ có ở Cuba (Hình 3).

 

Xe++ - “Taxi quả dừa” hàng độc chỉ có ở Cuba (Hình 4).
 
Xe++ - “Taxi quả dừa” hàng độc chỉ có ở Cuba (Hình 5).
 
Xe++ - “Taxi quả dừa” hàng độc chỉ có ở Cuba (Hình 6).
 
Xe++ - “Taxi quả dừa” hàng độc chỉ có ở Cuba (Hình 7).
 

 

Theo Lao động

Bạn đang đọc bài viết “Taxi quả dừa” hàng độc chỉ có ở Cuba tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục