Toyota Việt Nam triệu hồi xe Yaris và Vios để thay thế cụm bơm túi khí trước

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

09:24 27/08/2017

Toyota Việt Nam vừa phát đi thông báo về việc triệu hồi 20.015 xe Vios và Yaris để thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước.

Ngày 26/08/2017, công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) đã phát đi thông báo triệu hồi 20.015 xe Vios và Yaris của hãng để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước. Cụ thể,  bao gồm 18.138 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 05/01/2009 đến 29/12/2012 và 1.877 xe Yaris nhập khẩu chính hãng được sản xuất từ ngày 01/09/2009 đến 31/08/2012.

Chương trình kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước sẽ được TMV thực hiện từ ngày 28/08/2017 tại tất cả các đại lý/chi nhánh của TMV trên toàn quốc.

Được biết, nguyên nhân triệu hồi này là do các xe trên nằm trong diện ảnh hưởng túi khí hành khách phía trước được cung cấp bởi công ty Takata (nhà cung cấp túi khí) và được sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Xe++ -  Toyota Việt Nam triệu hồi xe Yaris và Vios để thay thế cụm bơm túi khí trước

Toyota Việt Nam vừa chính thức thông báo triệu hồi 20.015 xe Vios và Yaris để thay thế cụm bơm túi khí hành khách trước.

Theo đó, TMV sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe nằm trong diện ảnh hưởng. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 0.5 đến 3 giờ tùy thuộc vào loại xe.

Đối với những xe được trang bị túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chương trình này.

TMV cũng cho biết sẽ có thư mời hoặc điện thoại thông báo cụ thể tới từng chủ sở hữu của các xe bị ảnh hưởng. Ngoài ra, các khách hàng của Toyota Việt Nam cũng có thể kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không bằng cách kiểm tra số khung và năm sản xuất xe, truy cập vào website chính thức của TMV tại địa chỉ Toyota.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với các đại lý, chinh nhánh đại lý của TMV trên toàn quốc.

TMV cũng lưu ý, đối với những xe Yaris không được nhập khẩu chính hãng nằm trong diện ảnh hưởng khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn ô tô Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Bơm khí là một phần cấu tạo nên cụm túi khí. Nó chứa tấm nhiên liệu dạng rắn bị đốt cháy trong trường hợp túi khí bị kích hoạt. Quá trình này giải phóng khí trơ làm bơm phồng túi khí. Trong trường hợp xe nằm trong diện bị ảnh hưởng gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, nên có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

Đ.Huệ

 

Bạn đang đọc bài viết  Toyota Việt Nam triệu hồi xe Yaris và Vios để thay thế cụm bơm túi khí trước tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục