10 viên kim cương đắt nhất thế giới từng được chào bán

13:40 14/10/2015

Giá của 10 viên kim cương đắt nhất thế giới từng được chào bán khiến bất cứ ai cũng phải giật mình.

10. The Archduke Joseph (21,5 triệu USD - 473 tỷ đồng)

Viên kim cương Archduke Joseph - một trong những viên kim cương quý hiếm và nổi tiếng nhất thế giới, đã được bán với giá 20,36 triệu franc Thụy Sỹ (tương đương 21,5 triệu USD) trong một phiên đấu giá tại nhà đấu giá Christie’s ở Geneva (Thụy Sĩ).

Viên kim cương Archduke Joseph có màu sắc tuyệt hảo và độ tinh khiết được xếp vào loại D (loại hoàn hảo nhất), có trọng lượng 76,02 cara, được khai thác ở mỏ kim cương nổi tiếng Gonconda của Ấn Độ.

Viên kim cương nói trên sau đó đã thuộc sở hữu của triều đại Habsburg và đến năm 1919, nó được chính thức đăng ký theo tên Thái tử Joseph August, Đại nguyên soái người Áo, sau này được mang tên Archduke Joseph để tôn vinh ông.

9. The “Perfect” Diamond (22 triệu USD - 484 tỷ đồng)

"Viên kim cương này thật đặc biệt theo ý nghĩa của cụm từ này", bà Lisa Hubbard, Chủ tịch mảng trang sức của Sotheby tại châu Mỹ cho biết. The “Perfect” Diamond có độ tinh khiết được xếp vào loại D và đang được chào bán với giá 22 triệu USD.

Tạp chí Time bình luận viên kim cương này được De Beers khai thác tại Nam Phi và là một trong 6 viên kim cương có trọng lượng 100 carat hoàn hảo nhất từng được đem bán đấu giá trong vòng 25 năm qua.

8. The Perfect Pink (23 triệu USD - 506 tỷ đồng)

Theo các chuyên gia, dưới 10% các viên kim cương hồng có thể nặng hơn 0,2 carat. Ngoài ra, rất hiếm viên kim cương nào lại có màu hồng tinh khiết mà không bị pha với màu cam hoặc xám.

Điều đó lý giải vì sao một người tham gia đấu giá tại sàn đấu giá Christie’s ở Hồng Kong sẵn sàng trả tới 23 triệu USD cho một viên kim cương 1

Bạn đang đọc bài viết 10 viên kim cương đắt nhất thế giới từng được chào bán tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục