Toyota trao 115 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc trong nước

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

10:08 02/11/2017

Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa phối hợp với bộ Giáo dục & Đào tạo (GD & ĐT) tổ chức lễ trao Học bổng Toyota 2017 dành cho sinh viên chuyên ngành ô tô, cơ khí, kỹ thuật và môi trường của các trường đại học trên phạm vi cả nước.

Năm nay, chương trình Học bổng Toyota tiếp tục trao tặng 115 suất học bổng cho các sinh viên suất sắc của 16 trường đại học với tổng giá trị 690 triệu đồng (giá trị mỗi suất học bổng là 6 triệu đồng). Lễ trao Học bổng được tổ chức trên cả 3 miền: miền Bắc (ngày 1/11 tại Vĩnh Phúc), miền Trung (ngày 14/11 tại Đà Nẵng) và miền Nam (ngày 16/11 tại TP. Hồ Chí Minh).

Xe++ - Toyota trao 115 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc trong nước

Ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ tại buổi lễ trao giải thưởng Học bổng Toyota 2017.

Phát biểu tại lễ trao Học bổng Toyota khu vực miền Bắc, ông Toru Kinoshita, Tổng Giám đốc TMV chia sẻ: “Kể từ những ngày đầu thành lập, với cam kết trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại, TMV luôn ý thức rõ vai trò của mình trong việc đóng góp không ngừng cho sự phát triển bền vững của xã hội. Do đó, chúng tôi coi việc tập trung vào lĩnh vực giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là một trong những ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi tin tưởng rằng chương trình Học bổng Toyota đã góp phần khuyến khích tinh thần học tập và sự sáng tạo của sinh viên Việt Nam”.

Cũng trong ngày 1/11, các sinh viên nhận học bổng Toyota khu vực miền Bắc đã có cơ hội trải nghiệm quy trình sản xuất ô tô với chuyến tham quan nhà máy Toyota tại Vĩnh Phúc. Ngoài ra, các em còn được giới thiệu và có thể đăng ký tham gia miễn phí khóa học Monozukuri – Bí quyết thành công trong sản xuất & kinh doanh (dự kiến được tổ chức vào tháng 1/2018), giúp tiếp cận và hiểu sâu hơn về hệ thống sản xuất Toyota (TPS) cũng như những bí quyết thành công của tập đoàn, từ đó có thể áp dụng hiệu quả vào thực tế công việc sau này.

Ngoài ra, buổi chia sẻ về định hướng nghề nghiệp tiếp tục được phòng nhân sự TMV tổ chức nhằm tạo điều kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như hỗ trợ các em sinh viên có được định hướng và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Xe++ - Toyota trao 115 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc trong nước (Hình 2).

Toàn cảnh lễ trao Học bổng Toyota 2017 khu vực miền Bắc ngày 1/11.

Như vậy, trải qua chặng đường 21 năm đến nay, chương trình Học bổng Toyota đã trao tặng tổng số 2,153 suất học bổng với tổng giá trị học bổng lên tới gần 7 tỷ đồng.

Với mong muốn góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho Việt Nam, bên cạnh chương trình Học bổng Toyota, TMV cũng đã triển khai nhiều hoạt động đóng góp xã hội ý nghĩa trong lĩnh vực Giáo dục và Phát triển nguồn nhân lực như: Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, chương trình đào tạo kỹ thuật viên Toyota, khóa học Monozukuri, cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota – chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”.

Đ.H

 

Bạn đang đọc bài viết Toyota trao 115 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc trong nước tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục