7 mẹo để giúp bỏ mùi hôi trên ô tô, bác tài cần biết

07:00 13/03/2021

Một số mùi hôi trong xe ô tô có thể bắt nguồn từ các vấn đề cơ học. Trong những trường hợp khác, nó có thể là mùi hôi thông thường và bạn hoàn toàn có thể khắc phục dễ dàng.

Một ngày nào đó bạn bước vào ô tô của mình và có thể phát hiện ô tô có mùi khó chịu. Lúc này, suy nghĩ tiếp theo của bạn là làm thế nào để loại bỏ mùi đó. Có nhiều thứ khác nhau có thể gây ra mùi khó chịu, như mùi xăng, mùi trứng thối hoặc mùi gì khác. Nếu mùi phát ra từ động cơ thì bạn cần khắc phục nguyên nhân gây ra mùi đó theo cách riêng đối với động cơ.

Xe++ - 7 mẹo để giúp bỏ mùi hôi trên ô tô, bác tài cần biết

Máy hút bụi có thể hút những sợi vải tồn tại trên xe -  có thể là nguyên nhân phát ra mùi hôi.

Trong trường hợp nếu bạn làm đổ thứ gì đó trong nội thất của xe, những mẹo đặc biệt dưới đây hy vọng giúp bạn có thể làm sạch chúng.

- Máy hút bụi: Hầu hết các mùi có thể bắt nguồn từ các sợi vải bám bên trong xe. Sử dụng máy hút bụi có thể khử được những mùi này. Bạn có thể cần phải hút từng ngóc ngách nhỏ nhất trên xe vì đó có thể là nơi các sợi vải nhỏ mắc vào. Nếu không có máy hút bụi, bạn cũng có thể làm sạch nó bằng máy xịt hơi nước.

- Khử khói: Khói thuốc lá có thể khiến xe có mùi đặc biệt khó chịu. Khói có thể lan khắp mọi nơi kể cả ống dẫn của máy sưởi và máy điều hòa. Bạn có thể cần phải sử dụng máy hút mùi và xịt khử mùi không khí qua van nạp để hút hết khói ra khỏi hệ thống. Khói rất dễ xâm nhập, vì vậy bạn có thể cần phải thực hiện công việc này thường xuyên hơn.

- Baking soda: Baking soda luôn có tác dụng khử mùi hôi rất hiệu quả. Nếu bạn làm đổ thứ gì đó lên thảm và có mùi hôi thì hãy rắc baking soda lên trên đó. Để trong vài giờ, baking soda sẽ hấp thụ mọi mùi hôi trong xe. Sau vài giờ thì hãy làm sạch baking soda là xong.

Xe++ - 7 mẹo để giúp bỏ mùi hôi trên ô tô, bác tài cần biết (Hình 2).

Baking soda có thể rất hữu ích để hút mùi hôi của xe.

- Than củi: Than củi là một trong những chất tốt nhất để hấp thụ mùi hôi trong xe, đó là lý do tại sao than củi được sử dụng trong nhiều bộ lọc không khí và nước. Lấy một vài mẩu than củi để trên xe vài ngày, bạn sẽ nhanh chóng thấy mùi đã bay mất vì chúng đã ngấm vào than.

- Sử dụng mùi hương tự nhiên: Bạn có thể xịt những mùi hương tự nhiên yêu thích vào trong xe để che mùi hôi. Nếu thích mùi café, bạn cũng có thể đặt một thùng café xay bên trong xe, lúc đó xe sẽ sớm có mùi café chứ không phải bất kỳ mùi khó chịu nào. Ngoài ra cũng có thể sử dụng chiết xuất bạc hà hoặc dầu thơm, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

- Đối với những mùi nghiêm trọng như xăng, đó là điều rất có thể nguy hiểm vì có thể đã có rò rỉ xăng, có thể gây bốc cháy và hỏa hoạn bất cứ khi nào. Trong trường hợp này, hãy mang đến một gara hoặc trung tâm bảo hành của hãng ngay lập tức.

Xe++ - 7 mẹo để giúp bỏ mùi hôi trên ô tô, bác tài cần biết (Hình 3).

Nếu có mùi khó chịu như xăng, hãy mang xe đến gara hoặc trung tâm bảo hành của hãng ngay và luôn.

- Thuê chuyên gia: Nếu bạn hoàn toàn không thể loại bỏ được mùi hôi khỏi xe, hãy xem xét việc đưa nó đến một chuyên gia làm sạch. Chi phí có thể tốn kém nhưng bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn các mùi hôi.

Nguyên Khôi

Bạn đang đọc bài viết 7 mẹo để giúp bỏ mùi hôi trên ô tô, bác tài cần biết tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục