Ai sẽ bỏ ra 138 tỷ để tậu siêu xe Ferrari cực độc này?

07:01 08/08/2017

Một chiếc Ferrari Sergio nguyên bản đang được chào bán ở châu Âu với giá 6,1 triệu đô la, tương đương 138 tỷ đồng. Con số này sẽ chỉ có ‘siêu đại gia’ mới bỏ ra số tiền lớn để đưa chiếc siêu xe đặc biệt này về nhà.

Ferrari Sergio được xem là mẫu siêu xe vô cùng hiếm hoi. Mô hình đặc biệt này là chiếc xe đầu tiên trong số vỏn vẹn 6 chiếc siêu xe Ferrari Sergio được sản xuất trên toàn thế giới và cũng là chiếc Sergio đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Xe++ - Ai sẽ bỏ ra 138 tỷ để tậu siêu xe Ferrari cực độc này?

Ferrari Sergio là siêu xe cực độc và cực đắt.

Chiếc xe đã được bán cho chủ sở hữu đầu tiên của nó với giá khoảng 3 triệu đô la vào năm 2015. Đến nay, vị chủ nhân này đã mang siêu xe Ferrari Sergio của mình ra bán lại với mức giá gấp đôi giá mua là 6,1 triệu đô la.

Xe++ - Ai sẽ bỏ ra 138 tỷ để tậu siêu xe Ferrari cực độc này? (Hình 2).

Chỉ 6 chiếc siêu xe Ferrari Sergio được sản xuất trên thế giới.

Ferrari Sergio được phát triển từ chiếc 458 Italia, lấy cảm hứng từ nguyên mẫu Ferrari Pininfarina Sergio. Chiếc xe đã được tung ra khỏi dây chuyền sản xuất vào năm 2015, nhưng vì thiết kế sản xuất cuối cùng rất giống với bản ý tưởng ban đầu nên siêu xe này trông rất dị và dùng để ngắm nhiều hơn là để chi chuyển trên đường.

Xe++ - Ai sẽ bỏ ra 138 tỷ để tậu siêu xe Ferrari cực độc này? (Hình 3).

Mỗi chiếc có giá 3 triệu đô la và sau 2 năm thì siêu xe này được bán lại với giá 6,1 triệu đô.

Sergio được bán cho các khách hàng nằm rải rác trên toàn cầu. Trong số vỏn vẹn 6 chiếc Ferrari Sergio trên thế giới thì ba chiếc được bán cho các nhà sưu tập ở Mỹ, một chiếc được bán đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, một cho Nhật Bản và chiếc còn lại là Thuỵ Sĩ. Và chiếc xe bán cho Thụy Sĩ hiện là chiếc đang được rao bán lại.

Ngoại thất của chiếc Sergio đang rao bán 6,1 triệu đô này được sơn màu vàng nhạt và các chi tết sơn đen đối lập. Nội thất xe là các chi tiết bằng carbon và da alcantara đắt tiền. 

Xe++ - Ai sẽ bỏ ra 138 tỷ để tậu siêu xe Ferrari cực độc này? (Hình 4).

Ferrari Sergio có thiết kế nội thất giống với chiếc 458 Spider.

Mặc dù Sergio được dựa trên chiếc Ferrari 458 Spider nhưng nó sử dụng động cơ mạnh mẽ hơn từ chiếc 458 Speciale A có dung tích 4.5 lít V8 mạnh 597 mã lực giúp thời gian tăng tốc từ 0-100km/h của xe chỉ trong 3 giây.

Sẽ chỉ có ‘siêu đại gia’ mới bỏ ra số tiền 6,1 triệu đô la, tương đương 138 tỷ đồng để đưa chiếc siêu xe Ferrari Sergio đặc biệt này về nhà.

Đăng Khoa

Bạn đang đọc bài viết Ai sẽ bỏ ra 138 tỷ để tậu siêu xe Ferrari cực độc này? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục