SUV mini Ý Alfa Romeo Tonale 2022 được xác nhận chạy nền tảng hybrid PHEV

11:00 19/07/2021

Alfa Romeo Tonale sẽ đại diện cho hãng xe Ý cạnh tranh trong phân khúc crossover cao cấp cỡ nhỏ trên thị trường.

Vào tháng 4 vừa qua, Giám đốc điều hành mới của Alfa Romeo, ông Jean-Philippe Imparato đã phát biểu trong một bài báo cáo nói rằng nhà sản xuất đang muốn thiết lập một hệ truyền động plug-in có hiệu suất tối đa. Do đó, việc ra mắt chiếc crossover nhỏ gọn đã được trì hoãn. Gần ba tháng sau đó, Tonale đã được xác nhận là mang cấu hình PHEV trong cuộc họp giữa Imparato và Ban lãnh đạo cấp cao tại nhà máy GB Vico ở Pomigliano d’Arco – nơi mà Tonale sẽ được sản xuất.

Xe++ - SUV mini Ý Alfa Romeo Tonale 2022 được xác nhận chạy nền tảng hybrid PHEV

 

Nội dung chính của cuộc họp là về “Chất lượng không có sự thỏa hiệp” khi các nhà cung cấp tập trung bàn về chất lượng xe. Trong bản phát hành đi kèm đề cập rằng Tonale sẽ là sản phẩm plug-in hybrid đầu tiên trong dòng sản phẩm Alfa Romeo.

Xe++ - SUV mini Ý Alfa Romeo Tonale 2022 được xác nhận chạy nền tảng hybrid PHEV (Hình 2).

 

Tonale được định vị là “đàn em” của Stelvio – model bán chạy nhất của Alfa Romeo trong năm 2018 và được lên kế hoạch sản xuất dành cho thị trường Hoa Kỳ. Mặc dù chưa có thông tin chi tiết nào khác được xác nhận, nhưng các báo cáo trước đây quy định rằng Tonale sẽ sử dụng nền tảng Jeep Compass hiện tại cho phép điện khí hóa.

Xe++ - SUV mini Ý Alfa Romeo Tonale 2022 được xác nhận chạy nền tảng hybrid PHEV (Hình 3).

 

Về thiết kế, những bức ảnh chụp gián điệp gần đây và trước đó của Alfa Romeo Tonale cho thấy rằng chiếc crossover sẽ thừa hưởng nhiều nét thiết kế từ Tonale Concept tại Triển lãm Geneva Motor Show năm 2019. Tonale dự kiến ​​sẽ được tiết lộ trong quý đầu tiên của năm 2022 và sẽ có mặt tại các phòng trưng bày ở châu u vào tháng 6 cùng năm.

Xe++ - SUV mini Ý Alfa Romeo Tonale 2022 được xác nhận chạy nền tảng hybrid PHEV (Hình 4).
 

Phong Thanh

Bạn đang đọc bài viết SUV mini Ý Alfa Romeo Tonale 2022 được xác nhận chạy nền tảng hybrid PHEV tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục