Nối gót Mercedes-Benz, Audi ra thông cáo triệu hồi một số dòng sản phẩm tại Việt Nam

17:19 23/11/2021

Tổng cộng có hơn 100 xe của Audi “dính án” trong đợt triệu hồi lần này.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, thương hiệu xe hơi của Đức là Audi mới đây đã công bố thông tin về đợt triệu hồi dành cho các sản phẩm của hãng tại thị trường Việt Nam. Đây đều là những mẫu xe nhập khẩu, được sản xuất từ tháng 10/2019 đến tháng 02/2021.

Xe++ - Nối gót Mercedes-Benz, Audi ra thông cáo triệu hồi một số dòng sản phẩm tại Việt Nam

 

Đợt triệu hồi lần này bắt nguồn từ lỗi liên quan đến một số đai ốc kết nối dầm sau của xe với thanh dẫn hướng trên hệ thống treo trục sau. Trong quá trình vận hành, kết hợp với các điều kiện ăn mòn từ môi trường bên ngoài thì các đai ốc này có thể bị nứt (gãy), dẫn đến khả năng mất liên kết giữa bánh xe với hệ thống treo trục sau. Nếu tình trạng này xảy ra trong quá trình sử dụng, người dùng sẽ nhận thấy hiện tượng tay lái bị lệch khi lái thẳng về phía trước hoặc xe bị lệch sang một bên khi tăng tốc, phanh. Cùng với đó, trục sau của xe cũng có thể đột ngột đổi hướng trong quá trình di chuyển và mất kiểm soát ở tốc độ cao. Trường hợp nguy hiểm có thể khiến xe bị mất kiểm soát hoặc gây ra tai nạn mà không thể nhận biết trước.

Xe++ - Nối gót Mercedes-Benz, Audi ra thông cáo triệu hồi một số dòng sản phẩm tại Việt Nam (Hình 2).

 

Chính bởi vậy, để đảm bảo an toàn, Audi đã tiến hành ra quyết định triệu hồi các dòng sản phẩm bị ảnh hưởng bởi lỗi trên. Điều này nhằm hướng đến kiểm tra, thay thế và hỗ trợ kịp thời nhất cho cá khách hàng nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Sẽ có tổng cộng 104 sản phẩm của Audi được triệu hồi, bao gồm các mẫu xe như: A4, A6, A7, Q5, Q7 và Q8. Việc tiến hành kiểm tra và sửa chữa cho mỗi xe dự kiến sẽ mất khoảng 1,5 giờ, với chi phí hoàn toàn miễn phí.

Xe++ - Nối gót Mercedes-Benz, Audi ra thông cáo triệu hồi một số dòng sản phẩm tại Việt Nam (Hình 3).

 

Toàn bộ quá trình kiểm tra và sửa chữa nói trên sẽ do Công ty TNHH ô tô Á Châu (đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng của Audi tại Việt Nam) cùng hệ thống các đại lý và trạm dịch vụ uỷ quyền trên cả nước đứng ra đảm nhiệm. Các khách hàng mua xe chính hãng nếu nằm trong diện ảnh hưởng sẽ được các đại lý trực tiếp thông báo.

Phong Thanh

Bạn đang đọc bài viết Nối gót Mercedes-Benz, Audi ra thông cáo triệu hồi một số dòng sản phẩm tại Việt Nam tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục