Bấm còi, rú ga liên tục sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

15:18 06/04/2017

Bấm còi, rú ga liên tục trong khu dân cư có bị xử phạt? Mức phạt là bao nhiêu tiền đối với ô tô và xe máy?

Trong Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, hành vi bấm còi, bấm còi liên tục trong khu đô thị, khu đông dân cư sẽ bị xử lý hành chính theo quy định tại Điều 5 và Điều 6.

Cụ thể, tại điểm b, Khoản 3, Điều 5 quy định việc xử phạt người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, hành vi bấm còi, rú ga liên tục; bấm còi hơi, sử dụng đèn chiếu xa trong khu đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định, sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Ngoài ra, người thực hiện hành vi này còn bị tước bằng lái xe từ 1-3 tháng. Nhưng nếu do thực hiện hành vi trên dẫn đến gây tai nạn giao thông thì bị tước bằng lái xe từ 2-4 tháng.

Trường hợp bấm còi ban đêm cũng bị phạt tiền. Cụ thể: Người điều khiển, người được chở trên xe ô tô hoặc các loại xe tương tự xe ô tô bấm còi trong đô thị và khu đông dân cư trong thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau thì bị phạt tiền từ 100.000 đồng - 200.000 đồng. Đồng thời, người thực hiện hành vi này còn bị tước bằng lái xe từ 1-3 tháng.

Xe++ - Bấm còi, rú ga liên tục sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Bấm còi, rú ga liên tục trong khu đô thị, người điều khiển ô tô có thể bị phạt tới 800.000 đồng.

Đối với những người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy thực hiện hành vi bấm còi không đúng luật cũng bị xử lý hành chính theo điểm e, Khoản 3, Điều 6 thuộc Nghị định 46.

Theo đó, mức phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng được áp dụng đối với một trong các hành vi vi phạm: Bấm còi, rú ga (nẹt pô) liên tục trong khu đô thị, khu đông dân cư, trừ các xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ theo quy định.

Đ.H 

Bạn đang đọc bài viết Bấm còi, rú ga liên tục sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục