Bê bối của Volkswagen trầm trọng hơn khi Mỹ tuyên bố điều tra

16:17 15/10/2015

Bê bối về gian lận khí thải của Volkswagen ngày càng trầm trọng khi mới đây, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ tuyên bố sẽ tiến hành điều tra cụ thể.

Volkswagen đã đánh mất lòng tin của người tiêu dùng Mỹ?

Mới đây, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đã chính thức vào cuộc, phối hợp cùng các cơ quan khác điều tra vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen - hãng xe danh tiếng của Đức.

Theo đó, trong một thông báo gửi cho hãng AFP vào ngày 14/10, FTC cho hay với sứ mệnh bảo vệ người tiêu dùng, cơ quan này sẽ mở cuộc điều tra về gian lận trong quảng cáo của Volkswagen.

Trước đây, hãng xe sang Volkswagen (VW) từng tuyên bố rằng họ thân thiện với môi trường hơn các hãng ô tô khác, giữa lúc đang có danh tiếng nhất định về độ bền và chất lượng kỹ thuật. Song đột nhiên, hãng xe “Made in Germany” phải thú nhận khi bị phát hiện đã thiết kế ra phần mềm cài đặt trong hàng loạt xe để hạ chỉ số khí thải 40 lần so với bình thường.

Ngay sau khi tập đoàn "dính" phải bê bối, CEO Martin Winterkorn đã phải từ chức và nhường "ghế nóng" cho ông Matthias Mueller - Gíam đốc nhãn hiệu Porsche.

Giờ đây, Volkswagen cho biết họ đã kiểm soát được thiệt hại sau khi triển khai hàng lượt chương trình khắc phục sự cố và xử lý khủng hoảng. Thế nhưng, các nhà đánh giá tín dụng như Standard & Poor’s vẫn hạ bậc tín nhiệm nhà sản xuất xe hơi Đức vì lo ngại các chi phí tài chính phát sinh khi xử lý khủng hoảng sẽ vượt quá sức chịu đựng của công ty. Đó là còn chưa kể đến niềm tin người tiêu dùng chưa biết khi nào mới được khôi phục trở lại.

Trong một diễn biến khác, theo Variety, hãng phim Paramount Pictures và Appian Way đã mua được bản quyền một cuốn sách của nhà báo Jack Ewing - tờ New York Times. Cuốn sách này tập trung nói về việc làm thế nào để biến triết lý nhiên liệu "nhiều hơn, tốt hơn, nhanh hơn" của Volkswagen trở thành một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô thế giới. Mặc dù quyển sách

Bạn đang đọc bài viết Bê bối của Volkswagen trầm trọng hơn khi Mỹ tuyên bố điều tra tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục