Bentley sắp cung cấp cho những khách hàng ưa thích Bentayga bộ mâm carbon 22inch đặc biệt

17:00 29/07/2021

Theo công bố, bộ la-zăng 22 inch bằng carbon dành riêng cho Bentayga đã tiêu tốn mất 5 năm để phục vụ quá trình nghiên cứu và phát triển.

Sau 5 năm ra mắt và giới thiệu chiếc SUV đầu tiên Bentayga, Bentley mới đây đã mang đến cho khách hàng thêm sự bất ngờ mới về bộ mâm đặc biệt có kích thước 22inch, được chế tạo hoàn toàn bằng sợi carbon. Theo hãng siêu xe của Anh Quốc, đây chính là bộ mâm được làm bằng sợi carbon có kích thước lớn nhất mà hãng này từng sản xuất, và nó sẽ được dùng để dành riêng cho chiếc SUV Bentayga.

Xe++ - Bentley sắp cung cấp cho những khách hàng ưa thích Bentayga bộ mâm carbon 22inch đặc biệt

 

Về quá trình phát triển, dựa theo những tiết lộ từ chính Bentley, dường như việc nghiên cứu và cho ra đời bộ mâm đặc biệt này đã bắt đầu được nhen nhóm từ khi những chiếc Bentayga đầu tiên được xuất hiện trên thị trường. Dù rằng những yêu cầu ban đầu về một bộ mâm 22inch được chế tạo để chịu tải cho một chiếc xe khủng lồ có trọng lượng lên đến 2,7 tấn là một điều khó có thể xảy ra, nhưng với sự kết hợp cùng Bucci Composites, giờ đây công trình không tưởng đó đã dần đi đến những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng để nhận chứng nhận an toàn đến từ TUV.

Xe++ - Bentley sắp cung cấp cho những khách hàng ưa thích Bentayga bộ mâm carbon 22inch đặc biệt (Hình 2).

 

Theo đó, bộ mâm carbon 22inch sẽ phải trải qua các bài kiểm tra TÜV khác nhau được mô phỏng mọi thứ từ lốp xe quá căng đến ổ gà, đá cuội cũng như khả năng kiểm soát lốp khi có mô-men xoắn vượt quá mức giới hạn cho phép. Điều này sẽ giúp cho những nhà nghiên cứu có thể đánh giá và nhìn nhận một cách khách quan về khả năng chịu tải của bộ mâm này trong điều kiện thực tế, trước khi nó được chính thức đem ra cung cấp cho người tiêu dùng.

Xe++ - Bentley sắp cung cấp cho những khách hàng ưa thích Bentayga bộ mâm carbon 22inch đặc biệt (Hình 3).

 

Nếu như thành công, đây sẽ là dấu mốc không nhỏ trong chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng xe hơi Anh Quốc. Nhất là khi những chiếc mâm đặc biệt này được cung cấp cho chiếc Bentayga hạng sang, chúng sẽ giúp giảm trọng lượng mỗi bánh đi 6kg, với tổng trọng lượng được giảm của cả xe có thể lên đến 24kg. Điều này sẽ giúp cho xe gia tăng khả năng di chuyển cùng cảm giác lái ổn định hơn, bên cạnh hiệu suất phanh được nâng cao và độ mòn của lốp cũng sẽ được giảm đi đáng kể.

Xe++ - Bentley sắp cung cấp cho những khách hàng ưa thích Bentayga bộ mâm carbon 22inch đặc biệt (Hình 4).
 

Hiện giá thành của bộ mâm carbon này vẫn chưa được công bố, nhưng chúng đã sẵn sàng được ra mắt và xuất hiện trước toàn cầu vào cuối năm 2021 này.

Duy Tiến

Bạn đang đọc bài viết Bentley sắp cung cấp cho những khách hàng ưa thích Bentayga bộ mâm carbon 22inch đặc biệt tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục