BMW 'biến hình' thành robot Transformer trong tích tắc

14:05 24/09/2016

Nhóm các kỹ sư Thổ Nhĩ Kỳ đã biến một chiếc xe BMW thông thường thành một con robot khổng lồ với đầy đủ tay chân như con người trong thời gian nhanh "chóng mặt".

Dựa vào những gì mô tả trong clip, quá trình biến đổi từ xe thành robot được thực hiện chỉ trong vài giây. Cánh cửa xe mở và đẩy ra bên ngoài để trở thành cánh tay cho robot, sau đó phần thân xe sẽ được dựng lên tạo thành thân và chân robot. Cuối cùng, phần đầu sẽ nổi lên từ phần mui của xe.

Xe++ - BMW 'biến hình' thành robot Transformer trong tích tắc

 Chiếc xe BMW được nhóm kỹ sư Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng

Theo Dailymail, để làm điều này một nhóm kỹ sư 12 người và 4 kỹ thuật viên hỗ trợ từ công ty Letvision của Thổ Nhĩ Kỳ đã tạo ra nguyên mẫu có thể làm việc, mang tên gọi là antimon. Mặc dù nguyên mẫu này không được bán và cũng cho có giá nhưng nhóm kỹ sư này cho biết họ có kế hoạch bán ra thị trường sản phẩm chuyển đổi hoàn thiện hơn trong tương lai.

Xe++ - BMW 'biến hình' thành robot Transformer trong tích tắc (Hình 2).

 Bắt đầu quá trình biến đổi...

Mặc dù antimon không thể đi bộ, nhưng các nhà phát triển nói chức năng này có thể được thêm vào để tăng thêm khả năng làm việc, miễn là họ đảm bảo có những người sẵn sàng trả tiền để bổ sung, và chi phí của thành phần phụ này cũng chưa được quyết định.

Xe++ - BMW 'biến hình' thành robot Transformer trong tích tắc (Hình 3).

 ... và nhanh chóng trở thành một chú robot hoành tráng.

Ý tưởng tạo ra chiếc xe biến hình thành robot của nhóm kỹ sư dựa vào bộ phim Transformers sẽ lên sóng màn ảnh rộng vào năm 2017.

Ngọc Anh theo Dailymail

Bạn đang đọc bài viết BMW 'biến hình' thành robot Transformer trong tích tắc tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục