BMW nâng cấp hai biến thể X3 M và X4 M với khả năng tăng tốc mạnh mẽ hơn

07:00 10/06/2021

Hai phiên bản nâng cấp facelift của BMW X3 M và X4 M có một chút thay đổi về ngoại hình so với bản tiêu chuẩn và động cơ cung cấp mô-men xoắn lớn hơn.

Bên cạnh việc giới thiệu bản facelift hai mẫu crossover BMW X3 và X4, hãng xe Đức cũng không quên nâng cấp về kiểu dáng cũng như công nghệ cho các biến thể X3 M và X4 M giống như phiên bản tiêu chuẩn.

Xe++ - BMW nâng cấp hai biến thể X3 M và X4 M với khả năng tăng tốc mạnh mẽ hơn

 

Cả hai phiên bản hiệu suất cao đều có lưới tản nhiệt hình quả thận mới tương tự như X3 và X4 nhưng toàn bộ đã được sơn đen bóng. Cụm đèn pha LED thích ứng giờ đây đã mỏng hơn trong khi cản trước thiết kế khác hoàn toàn so với tiêu chuẩn nhằm cải thiện khả năng làm mát. Đèn hậu của X3 M và X4 M không có gì khác so với bản thường, tuy nhiên bên dưới cản sau được sửa đổi lại một chút cùng với đó là hệ thống ống xả xả kép mỗi bên.

Xe++ - BMW nâng cấp hai biến thể X3 M và X4 M với khả năng tăng tốc mạnh mẽ hơn (Hình 2).

 

Những thay đổi bên trong khoang lái không quá nhiều, cả hai đều được cung cấp sẵn ghế thể thao cùng logo M nằm trên phần tựa đầu, bên cạnh đó là gói nội thất da Merino với nhiều màu sắc tùy chọn. Đối với bản Competition bổ sung thêm ba chỉ màu đặc trưng của bộ phận M trên dây an toàn. Màn hình thông tin giải 10,25inch sử dụng hệ điều hành iDrive 7 cùng bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3inch. Vô lăng của X3 M và X4 M vay mượn từ chiếc M8 và có thêm tùy chọn màn hình hắt kính lái. Ngoài ra bảng điều khiển trung tâm trên cả hai phiên bản M có cách sắp xếp tương tự M3 và M4.

Xe++ - BMW nâng cấp hai biến thể X3 M và X4 M với khả năng tăng tốc mạnh mẽ hơn (Hình 3).

 

Dưới nắp ca-pô, nền tản động động cơ S58 tăng áp kép 3.0 lít 6 xi-lanh trước đây đã có những cải tiến. Với phiên bản tiêu chuẩn X3 M và X4 M có công suất 473 mã lực và mô-men xoắn 619Nm. Trong khi bản Competition đạt công suất 503 mã lực và mô-men xoắn 649Nm. Đối với bản M nhờ cải thiện về mô-men xoắn nên khả năng tăng tốc 0-96km/h giảm xuống còn 3,9 giây và M Competition là 3,7 giây. Tốc độ tối đa đạt 249km/h, với gói nâng cấp M Drive là 284km/h. Tất cả các phiên bản đều sử dụng hộp số tự động 8 cấp và hệ thống dẫn động 4 bánh.

Xe++ - BMW nâng cấp hai biến thể X3 M và X4 M với khả năng tăng tốc mạnh mẽ hơn (Hình 4).
 

BMW X3 M và X4 M phiên bản 2022 sẽ được bán với mức giá lần lượt là 69.900 USD (1,6 tỷ đồng) và 73.400 USD (1,68 tỷ đồng), còn với bản Competition hiện tại chưa có giá bán.

Xe++ - BMW nâng cấp hai biến thể X3 M và X4 M với khả năng tăng tốc mạnh mẽ hơn (Hình 5).
 
Xe++ - BMW nâng cấp hai biến thể X3 M và X4 M với khả năng tăng tốc mạnh mẽ hơn (Hình 6).
 
Xe++ - BMW nâng cấp hai biến thể X3 M và X4 M với khả năng tăng tốc mạnh mẽ hơn (Hình 7).
 
Xe++ - BMW nâng cấp hai biến thể X3 M và X4 M với khả năng tăng tốc mạnh mẽ hơn (Hình 8).
 

Sơn Bằng

Bạn đang đọc bài viết BMW nâng cấp hai biến thể X3 M và X4 M với khả năng tăng tốc mạnh mẽ hơn tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục