Bộ GTVT: Tăng tốc độ các loại xe trong nội thành tối đa 60km/h

13:28 01/03/2016

Ô tô có thể tăng tốc độ lên thêm 10km/h lên thành tối đa 60km/h trong khu vực đông dân cứ với đường đôi (có dải phân cách giữa) và đường một chiều có từ 2 làn xe lưu thông.

Thông tin chính thức từ Bộ GTVT, Thông tư 91 chính thức có hiệu lực từ ngày hôm nay 1/3, theo đó, các xe cơ giới bao gồm: ô tô, xe máy chuyên dụng, xe gắn máy và cả xe máy điện sẽ được tăng thêm 10 km/h đối với tốc độ tối đa áp dụng tại khu vực đông dân cư.

Theo thông tư này, ô tô có thể tăng tốc độ lên thêm 10km/h lên thành tối đa 60km/h trong khu vực đông dân cư với đường đôi (có dải phân cách giữa) và đường một chiều có từ 2 làn xe lưu thông. Đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa hoặc đường một chiều có 1 làn xe cơ giới thì các xe cơ giới được chạy với tốc độ 50km/h.

Tăng tốc độ các loại xe trong nội thành (Ảnh minh họa)

Đối với các đoạn đường ngoài khu vực đông dân cư, các loại xe ô tô con, ô tô chở người đến 30 chỗ, ô tô tải đến 3,5 tấn có thể chạy tối đa 80-90 km/h; ô tô trên 30 chỗ ngồi, ô tô tải trọng 3,5 tấn trở lên chạy tối đa 70-80 km/h; đầu kéo rơ-moóc chạy tối đa 60-70 km/h; ô tô kéo rơ-moóc tối đa 50-60 km/h.

Tốc độ trên đường cao tốc cũng không vượt quá 120km/h. Đối với các đoạn đường nhánh khi ra hoặc vào cao tốc, trường hợp các biển báo hoặc biển hạn chế tốc độ sẽ có giá trị ghi trên biển báo và biển hạn chế tốc độ không được dưới 50 km/h.

Điều 8 của Thông tư mới cũng nêu rõ, tốc độ tối đa của các loại xe gắn máy, bao gồm: xe 2, 3 bánh lắp động cơ đốt trong có dung tích xi-lanh không lớn hơn 50 cm3 và tốc độ tối đa không quá 50km/h, kể cả xe máy điện hay các loại xe tương tự khi tham gia giao thông trên đường bộ (không kể đường cao tốc). Tốc độ đi theo biển báo hiệu đường bộ nhưng không quá 40km/h.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Bộ GTVT: Tăng tốc độ các loại xe trong nội thành tối đa 60km/h tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục