Không đứng yên trước xe nội, các đại lý tung loạt ưu đãi mạnh mẽ dành riêng cho xe nhập khẩu

09:00 11/11/2021

Đa số các mẫu xe đều được đại lý tung chương trình ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, cá biệt có mẫu xe còn được ưu đãi lên đến 100%.

Trước thông tin Bộ Tài chính trình Chính phủ đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho xe ô tô sản xuất trong nước, các doanh nghiệp nhập khẩu xe chính hãng Việt Nam cũng đã có văn bản trình Chính phủ xem xét hỗ trợ cho những mẫu xe nhập khẩu. Tuy nhiên, để bắt kịp làn sóng cạnh tranh gay gắt sau dịch, một số đơn vị đã tung ra những ưu đãi đón đầu để hỗ trợ khách hàng. Đáng kể nhất trong số này chính là việc hỗ trợ 50% – 100% lệ phí trước bạ cho một số mẫu xe nhập khẩu từ nước ngoài.

Xe++ - Không đứng yên trước xe nội, các đại lý tung loạt ưu đãi mạnh mẽ dành riêng cho xe nhập khẩu

 

Trước tiên với những dòng ô tô bình dân, các thương hiệu xe hơi Nhật Bản chính là những đơn vị tung ra khá nhiều ưu đãi cho khách hàng. Đầu tiên là Suzuki, khi thương hiệu này đang áp dụng chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua các dòng xe nhập khẩu như Ciaz, Ertiga và XL7. Mức quy đổi sang tiền mặt tương ứng dao động từ 25 – 30 triệu đồng tùy mẫu mã và phiên bản của xe.

Nối tiếp Suzuki là một thương hiệu khác cũng đến từ Nhật Bản – Mitsubishi. Thương hiệu này hiện đang triển khai chương trình ưu đãi 50% lệ phí trước bạ cho hầu hết các dòng sản phẩm của hãng. Trong đó bao gồm những mẫu xe nhập khẩu như: Attrage, Xpander nhập khẩu và Pajero Sport. Số tiền quy đổi tương ứng dao động từ 19 triệu đến 68 triệu, tùy từng phiên bản và dòng xe.

Xe++ - Không đứng yên trước xe nội, các đại lý tung loạt ưu đãi mạnh mẽ dành riêng cho xe nhập khẩu (Hình 2).

 

Hai thương hiệu đến từ Nhật Bản khác là Honda và Subaru cũng không nằm ngoài cuộc đua. Nhưng trái ngược với mức ưu đãi 50%, hai thương hiệu này lại “chơi lớn” khi dành tặng gói hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ dành cho khách hàng của mình. Đối với Honda, những mẫu xe sẽ được áp dụng chính sách hỗ trợ nói trên gồm có: Brio (41 triệu đồng) Civic (73 triệu đồng) và HR-V (78,6 triệu đồng). Cả ba mẫu xe này đều được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Còn với Subaru, mẫu xe đang nhận được ưu đãi khủng chính là Forester. Sau khi áp dụng hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ cùng những ưu đãi khác có mức quy đổi từ 144 – 299 triệu đồng tùy từng phiên bản, giá bán mới của Subaru Forester sẽ chỉ dao động từ 899 – 1.144 triệu đồng.

Xe++ - Không đứng yên trước xe nội, các đại lý tung loạt ưu đãi mạnh mẽ dành riêng cho xe nhập khẩu (Hình 3).

 

Ngoài những mẫu xe đến từ Nhật Bản thì phân khúc xe bình dân cũng có mẫu SUV 7 chỗ Volkswagen Tiguan Allspace đang nhận được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ. Hiện mẫu xe này đang được nhập khẩu trực tiếp từ thị trường châu Âu.

Không chỉ dòng sản phẩm xe bình dân được nhận ưu đãi mà những mẫu xe sang trọng cũng đang được các đại lý triển khai gói hỗ tợ lệ phí trước bạ khá hấp dẫn. Chẳng hạn, một số dòng sản phẩm xe sang của BMW do Trường Hải (THACO AUTO) nhập khẩu, phân phối chính hãng đang được áp dụng chương trình ưu đãi lệ phí trước bạ dao động từ 50% – 100% tùy từng phiên bản. Cụ thể, dòng sản phẩm 3-Series với 2 phiên bản 320i Sport Line và 320i Sport Line Plus đang được nhận hỗ trợ, với mức quy đổi tương đương là 220 triệu đồng. Giá xe sau khuyến mại còn từ 1,679-1,957 tỷ đồng. Riêng phiên bản 320i M Sport cao cấp nhất chỉ được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ, mức quy đổi tương ứng là 120 triệu đồng.

Ngoài ra, hai mẫu sedan hạng sang cao cấp nhất là 740Li và 750Li cũng đang được các đại lý tung ra chương trình ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, với giá trị lên đến khoảng 600 triệu đồng. Hiện hai phiên bản này đang được bán với giá niêm yết từ 4,319 tỷ đến 6,289 tỷ đồng.

Phong Thanh

Bạn đang đọc bài viết Không đứng yên trước xe nội, các đại lý tung loạt ưu đãi mạnh mẽ dành riêng cho xe nhập khẩu tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục