Các hãng xe hơi Đức ‘nản’ vì Donald Trump làm Tổng thống Mỹ

22:54 10/11/2016

Theo Hiệp hội ngành công nghiệp ô tô (VDA) của Đức cho biết, việc ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ có thể cản trở các hoạt động thương mại giữa đôi bên.

Ông Trump là người vừa trúng cử Tổng thống thứ 45 của Mỹ vào hôm 8/11 vừa qua, một sự kiện bất ngờ bởi các cuộc thăm dò trước đó cho thấy ứng viên dân chủ là bà Hillary Clinton giữ lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh vào chiếc ghế chủ Nhà Trắng.

Xe++ - Các hãng xe hơi Đức ‘nản’ vì Donald Trump làm Tổng thống Mỹ

 Ông Trump là một người đam mê xe hơi, nhưng không phải vì vậy mà VDA cảm thấy yên tâm

Ngay sau khi nhận được thông tin, VDA - đại diện cho một loạt ông lớn trong ngành sản xuất xe hơi của Đức là BMW, Daimler và tập đoàn Volkswagen - nói rằng kết quả chiến dịch tranh cử cho thấy sự cạnh tranh giữa các quốc gia công nghiệp đang trở nên khó khăn hơn.

“Điều mà chúng tôi lo sợ đó là Mỹ sẽ đi theo hướng đi của Tổng thống mới đắc cử. Giống như Trung Quốc, Mỹ nhiều khả năng sẽ chủ yếu tập trung vào ủng hộ các nền kinh tế tại đây, điều này ảnh hưởng đến chi phí dòng chảy thương mại cũng như các mối quan hệ quốc tế”, VDA cho biết trong một tuyên bố mới nhất.

Trước đó, báo cáo của Autonews nói rằng, tư tưởng theo chủ nghĩa bảo hộ và thuế bổ sung sẽ gây tổn thương cho cả Hoa Kỳ cũng như các đối tác thương mại của ngước này.

Được biết, ông Trump cũng là một người rất mê tậu về cho mình những chiếc siêu xe kể từ ngày còn rất trẻ. Trong số những chiếc xe mà ông Trump từng sở hữu có thể kể đến những cái tên đình đám như Rolls-Royce Phantom, Chevrolet Camaro Indianapolis 500 (phiên bản 2011), Lamborghini Diablo, Mercedes-Benz SLR McLaren, Cadillac Escalade, Rolls-Royce Silver Cloud đời 1950… Hy vọng rằng với niềm đam mê xe của mình, ông Trump có thể giúp thúc đẩy sự cạnh tranh trong ngành công nghệ xe hơi, không như những gì mà VDA lo ngại.

Nhã Vân

Bạn đang đọc bài viết Các hãng xe hơi Đức ‘nản’ vì Donald Trump làm Tổng thống Mỹ tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục