Các nước châu Á ồ ạt đặt mua chiến đấu cơ Su-35, Nga 'cháy' đơn hàng

08:45 27/07/2015

Nhiều nước khu vực Châu Á và Nam Mỹ đều muốn sở hữu và đã đặt hàng “thần sấm” Su-35 khiến cho chiến đấu cơ của Nga này trở nên “cháy” hàng.

Tin tức từ hãng tin Sputnik (Nga) cho biết nhiều khách hàng ở khu vực Nam Mỹ và Châu Á đang muốn sở hữu chiếc Sukhoi Su-35. Nhiều cuộc đàm phán giữa nhà sản xuất và khách hàng được tiến hành và dự kiến sẽ sớm hoàn tất trong tương lai rất gần.

Hiện nay Sukhoi đã có trong tay nhiều hợp đồng đặt mua Su-35, riêng Không quân Nga cần đến 48 chiếc và phải giao trước khi kết thúc năm 2015, theo Sputnik.

Thần sấm Su-35

Sputnik cho biết Trung Quốc cũng muốn sở hữu Su-35. Các nhà đàm phán của 2 bên còn đang 'mắc kẹt' với số lượng đơn hàng mà Trung Quốc muốn ký kết. Dự kiến Bắc Kinh cần ít nhất 24 chiếc Su-35 của Nga để trang bị cho không quân nước này.

Trước đó Moscow muốn có một đơn hàng lớn hơn với Bắc Kinh với 48 chiếc và thương thảo các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu, đề phòng việc Trung Quốc nhái mẫu này, giống như trường hợp chiếc Su-27 mà Bắc Kinh từng mua của Nga để từ đó sao chép ra thành chiếc J-11.

Khách hàng tiềm năng khác cho Su-35 còn có Pakistan và Brazil. Số liệu từ nhà sản xuất phụ Polet, chịu trách nhiệm sản xuất một số bộ phận của Su-35, cho biết đang tăng tốc cho kịp đơn hàng lên đến 60 chiếc để cung ứng cho Việt Nam, Venezuela và Indonesia.

Chiến đấu cơ Su-35 được phát triển dựa trên khuôn mẫu huyền thoại Su-27 và Su-30 trong thời Liên Xô. Su-35 được cải tiến rất nhiều từ các đàn anh và dũng mãnh hơn các thế hệ trước.

Su-35 có một chỗ ngồi, hai động cơ siêu mạnh và đa chức năng, được Liên hiệp các nhà máy sản xuất máy bay Komsomolsk-on-Amur ở vùng Viễn Đông của Nga chế tạo dựa trên thiết kế của Sukhoi.

Chiến đấu cơ Su-35 là một trong những mẫu tiêm kích thế hệ thứ 4 hiện đại nhất trên thế giới hiện nay, do hãng Sukhoi phát triển. Nó được cho là

Bạn đang đọc bài viết Các nước châu Á ồ ạt đặt mua chiến đấu cơ Su-35, Nga 'cháy' đơn hàng tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục