Cận cảnh 'Lô cốt di động' Challenger 2 của Lục quân Hoàng gia Anh

09:05 09/07/2015

Challenger 2 là xe tăng chủ lực của QĐ Anh, được giới chuyên gia đánh giá rất cao nhờ khả năng tác chiến cùng hệ thống phòng vệ thuộc hàng tốt nhất thế giới.

Challenger 2 được xây dựng dựa trên thế hệ xe tăng Challenger 1, đã phục vụ trong những hoạt động khác nhau trong Chiến tranh vùng Vịnh và khu vực Balkan.

Chỉ có 5% các bộ phận của Challenger 2 có thể hoán đổi với xe tăng thế hệ trước nó, trong đó có hơn 150 thay đổi chính bao gồm một tháp pháo hoàn toàn mới, súng L30 CHARM 120mm và lớp giáp Chobham thế hệ thứ 2 có khả năng vô hiệu hóa hầu như toàn bộ các loại đạn chống tăng hiện nay.

Challenger 2 có thiết bị quan sát ảnh nhiệt và pháo hiển thị hình ảnh phóng đại tại vị trí chỉ huy và pháo thủ. Xe trưởng có một kính ngắm toàn cảnh quay ổn định với thiết bị đo xa laser và hình ảnh nhiệt.

Xạ thủ được trang bị kính ngắm phụ quay ổn định với một công cụ đo xa laser gắn đồng trục. Vị trí của người lái xe có kính tiềm vọng cho hình ảnh tăng cường ban ngày và ban đêm, và người nạp đạn có một kính dùng ban ngày.

Thông số kỹ thuật của xe:

- Kíp xe : 4 người, chiều dài: 11.55m (pháo quay về phía trước), chiều rộng: 3.5m, chiều cao đến nóc tháp pháo: 2.49m

- Trọng lượng chiến đấu: 62,500kg, pháo chính: pháo 120mm L30 CHARM, đạn dược: 50 viên các loại đạn xuyên giáp APFSDS, HESH, đạn khói. Một súng máy đồng trục: 7.62mm và súng máy 7.62mm GPMG (trên tháp pháo) với 4.000 viên đạn 7.62mm

- Động cơ: Perkins 1200bhp-Condor CV12 cho phép xe đạt tốc độ tối đa: 59km/h.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh 'Lô cốt di động' Challenger 2 của Lục quân Hoàng gia Anh tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục