Đổ xăng thiêu trụi xưởng tăm đũa vì cạnh tranh không lành mạnh?

06:47 24/06/2015

Phân xưởng tăm đũa của ông Hiền Tuệ, hiện có tới cả trăm công nhân đang làm việc, nhiều người có hoàn cảnh éo le đang được vợ chồng ông giúp đỡ. Thế nhưng, mới đây phân xưởng này đã bị cháy thành tro.

Báo chí đã đăng tải bài Tấm lòng nhân ái của ông chủ tăm đũa Hiền Tuệ, nơi nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh, kém may mắn và cả những người hoàn lương. Phân xưởng tăm đũa của ông Hiền Tuệ, hiện có tới cả trăm công nhân đang làm việc, nhiều người có hoàn cảnh éo le đang được vợ chồng ông giúp đỡ. Thế nhưng, mới đây phân xưởng của ông rộng trên 300m2 cùng với một chiếc ô tô, máy móc và một lượng hàng hóa dự trữ lớn đã biến thành tro. Ước tính thiệt hại lên tới hàng chục tỉ đồng.

Chúng tôi tới huyện Chương Mỹ, Hà Nội để tìm hiểu thực hư sự việc xưởng tăm đũa (thuộc trung tâm Dạy nghề, tạo việc làm nhân đạo Xuân Mai) do ông Nguyễn Bá Hiền làm chủ xưởng, đã bị cháy thành tro sau vụ hỏa hoạn tối ngày 14/6. Nét thất thần trên khuôn mặt cùng sự phẫn nộ vẫn chưa nguôi, ông chủ tăm đũa Hiền Tuệ cho biết: “Tôi khẳng định là có kẻ bất lương, vì muốn cạnh tranh nên đã dùng mưu hèn kế bẩn để hãm hại gia đình tôi. Vì sao tôi lại quả quyết như vậy? Thứ nhất, đúng đêm hôm đó là đêm đầu tiên tôi đưa vợ con đi nghỉ ở Hạ Long, chưa kịp nghỉ ngơi thì phải quay trở lại nhà ngay khi nghe tin xưởng bị cháy. Mặt khác, thời gian cháy xảy ra vào khoảng 10h đêm, khi đó toàn phân xưởng là giờ nghỉ nên không có bất cứ sự hoạt động nào.

Anh Hiền chỉ ao ngay cạnh nhưng hàng xóm không cho lấy nước.

Tiết trời nắng nóng , nên mọi người đi ngủ khá muộn, trong khi đó có tới 4 nhân viên trực và bảo vệ, một người là anh trai tôi, một người là anh trai vợ tôi và hai nhân viên của xưởng. Do đó không thể nói là do sơ ý hay do chập điện dẫn đến cháy được. Khi tất cả đã thành đống tro, tôi bình tĩnh để hỏi lại anh em thì mọi người kể lại rằng, gia đình mình không mâu thuẫn với hàng xóm, vậy mà lúc đại hỏa xảy ra, có một gia đình sát nhà mình, họ không những chẳng giúp đỡ, trái lại còn gây khó khăn bằng cách không cho lấy nước ở ao để dập lửa?!

Bạn đang đọc bài viết Đổ xăng thiêu trụi xưởng tăm đũa vì cạnh tranh không lành mạnh? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục