Từ hôm nay đã có thể tra cứu thông tin xe bị dừng kiểm định do phạt nguội

18:44 12/10/2017

Theo ông Nguyễn Hữu Trí, Phó Cục trưởng cục Đăng kiểm Việt Nam thì từ chiều ngày 12/10, tất cả các chủ phương tiện đều có thể tra cứu thông tin phạt nguội trên website của Cục.

Theo ông Trí, các chủ xe chỉ cần vào trực tiếp website của cục Đăng kiểm Việt Nam, đi tới phần Tra cứu kiểm định Xe cơ giới (Thông tin phương tiện) là đã có thể biết được những thông tin có liên quan. Trong đó, các lỗi phạt nguội sẽ được ghi rõ trong phần “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện”.

Xe++ - Từ hôm nay đã có thể tra cứu thông tin xe bị dừng kiểm định do phạt nguội

 

 

Xe++ - Từ hôm nay đã có thể tra cứu thông tin xe bị dừng kiểm định do phạt nguội (Hình 2).

 

 

Xe++ - Từ hôm nay đã có thể tra cứu thông tin xe bị dừng kiểm định do phạt nguội (Hình 3).

 

Với những người không thạo về việc tra cứu thông tin website có thể gọi điện trực tiếp đường dây nóng của các đơn vị đăng kiểm địa phương. “Cục Đăng kiểm đã có yêu cầu tất cả các đơn vị đăng kiểm ở 63 tỉnh thành phải trả lời thông tin khách hàng khi họ gọi điện đến hỏi thông tin tình trạng xe có bị phạt nguội hay không. Đơn vị đăng kiểm phải cung cấp ngày nào, giờ nào phương tiện vi phạm, lỗi gì. Nếu có trường hợp nào đơn vị đăng kiểm không chấp hành về việc cung cấp thông tin, khách hàng có thể gọi điện phản ánh với đường dây nóng của cục để kịp thời xử lý", ông Nguyễn Hữu Trí cho biết.

Ông Trí cũng lưu ý với người dùng, việc tra cứu thông tin về xử phạt nguội được đăng tải trên web của Cục chỉ căn cứ theo thông báo chính thức mới nhất, có dấu đỏ của cơ quan chức năng (Cảnh sát giao thông) gửi đến Cục tại thời điểm người tra cứu đăng nhập vào hệ thống.

Theo quy trình, kể từ khi người tham gia giao thông vi phạm và bị xử phạt nguội, cơ quan chức năng sẽ có thông báo về địa chỉ của chủ phương tiện vài lần, nếu chủ phương tiện không thực hiện nghĩa vụ nộp phạt, cảnh sát Giao thông mới gửi thông báo đến cục Đăng Kiểm để phối hợp tạm ngừng cho đăng kiểm.

Vì vậy, nếu người tham gia giao thông vi phạm mà chưa có thông báo từ cảnh sát giao thông sang cục Đăng kiểm thì thông tin phạt nguội cũng chưa được cập nhật lên web.

Đỗ Huệ

 

Bạn đang đọc bài viết Từ hôm nay đã có thể tra cứu thông tin xe bị dừng kiểm định do phạt nguội tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục