Đại gia thích gì ở chùm nho giá 'trên trời' 200 triệu?

14:21 13/07/2015

Vừa qua thế giới xôn xao khi một chùm nho chỉ vỏn vẹn 26 quả lại được một đại gia là đầu bếp nổi tiếng Nhật Bản mua với mức giá đắt tới choáng váng – gần 200 triệu đồng.

Một chùm nho 26 quả vừa được mua với giá cao lên đến 1 triệu Yên (khoảng hơn 177 triệu đồng). Chùm nho Ruby Roman này nặng gần 0,7 kg. Theo tính toán, mỗi quả nho có giá tương đương khoảng 7 triệu VND.

Cuộc đấu giá được diễn ra tại Kanazawa cách Tokyo 300km. Masayuki Hirai- Bếp trưởng khách sạn Nikko Kanazawa là người dành chiến thắng trong cuộc đấu giá. Trả lời phỏng vấn đài NHK, Hirai cho biết, sẽ sử dụng chùm nho cho món tráng miệng đặc biệt tại nhà hàng khách sạn Nikko trong vài ngày tới.

Ruby Roman là loại nho của quận Ishikawa. Quận Ishikawa ( Nhật Bản ) cũng là nơi duy nhất nhân giống và phát triển thành công loại nho này. Năm 2008, Ruby Roman lần đầu tiên ra mắt sau 14 năm ròng nghiên cứu, gieo trồng thử nghiệm và đăng ký thương hiệu. Cái tên Ruby Roman được đặt sau một cuộc bỏ phiếu công khai trong cộng đồng những người trồng nho.

Ruby Roman nổi tiếng với vỏ màu đỏ anh đào, kích cỡ như trái bóng ping-pong (bóng bàn) và vị ngọt rất đậm. Các chuyên gia nhận xét, Ruby Roman vừa có vị ngọt sắc, vừa nhiều nước, hòa quyện với nhau một cách cân bằng, tuyệt hảo. Đây là điều rất khó tìm thấy ở các loại nho khác.

Đường kính trung bình của một quả nho Ruby là hơn 3cm, lớn hơn so với các loại nho thông thường rất nhiều. Để có được một chùm Ruby Roman đắt giá như vậy, những người làm vườn phải chăm sóc rất tỉ mỉ. Để được giá cao trên thị trường, giống nho Ruby Roman phải đáp ứng được những yêu cầu hết sức nghiêm ngặt.

Trong đó, mỗi trái nho phải nặng trên 20g và đạt 18% đường trở lên. Đặc biệt, để được công nhận là “hàng chất lượng cao”, mỗi trái phải nặng tối thiểu 30g và mỗi chùm phải nặng ít nhất 700g. Thông thường, mỗi năm, chỉ c

Bạn đang đọc bài viết Đại gia thích gì ở chùm nho giá 'trên trời' 200 triệu? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục