Dịch vụ mua bán ô tô bằng đồng tiền ảo Bitcoin "lên ngôi"

Lê Ngà ngocngavpop@gmail.com

10:23 16/12/2017

Thay vì chấp nhận tiền mặt như thông thường, các chủ nhân rao bán xe trên các trang mạng trực tuyến chỉ nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin.

Bitcoin hiện đang tăng giá chóng mặt, khiến các nhà đầu tư tin tưởng vào tương lai của đồng tiền ảo này sẽ lên ngôi trong năm 2018. Ở thời điểm hiện tại (ngày 15/12) giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức 16.793,06 USD.

Xe++ - Dịch vụ mua bán ô tô bằng đồng tiền ảo Bitcoin 'lên ngôi'

Dịch vụ mua bán ô tô bằng đồng tiền ảo Bitcoin lên ngôi trong năm 2018?

Trong khoảng vài tháng gần đây, một bộ phận nhỏ người tiêu dùng tại Mỹ rầm rộ đăng tin rao bán “xế cưng” của mình trên các trang mạng trực tuyến và chỉ chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền ảo Bitcoin thay vì tiền mặt như thông thường.

Mới đây, trên trang mua bán trực tuyến Craigslist Atlanta, một người dùng đã rao bán chiếc McLaren 720S 2018 với giá 30 Bitcoin (tương đương với 497.010 USD). Hiện mức giá cho siêu xe thể thao này cao hơn rất nhiều so với giá khởi điểm của McLaren 720S mới tại thị trường Mỹ (289.000 USD).

Xe++ - Dịch vụ mua bán ô tô bằng đồng tiền ảo Bitcoin 'lên ngôi' (Hình 2).

Chiếc siêu xe thể thao McLaren 720S 2018 được chủ nhân rao bán với giá 30 Bitcoin. 

Việc giá bán bị đội lên rất cao, người bán giải thích rằng chiếc siêu xe được trang bị thêm nhiều tùy chọn khác trên xe. Ví dụ như: kẹp phanh Azores, mâm xe 10 chấu, khung xe carbon, ống xả thể thao, kính cường lực, gói trang bị Performance và nhiều chi tiết mạ crôm tối.

Đây không phải  là người dùng đầu tiên rao bán xe sử dụng tiền ảo làm phương thức thanh toán, trước đó, trên trang Auto Trader, một chủ nhân của chiếc Rolls-Royce mạ vàng rao bán chiếc xe siêu sang này với giá 117.995 bảng Anh (tương đương hơn 3,6 tỷ đồng).

Đây được xem là chiếc xe đầu tiên được rao bán trên Autotrader với yêu cầu chỉ thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin.

Xe++ - Dịch vụ mua bán ô tô bằng đồng tiền ảo Bitcoin 'lên ngôi' (Hình 3).

Xe siêu sang Rolls Royce Ghost mạ vàng chỉ nhận giao dịch thanh toán bằng tiền ảo Bitcoin.

Chia sẻ với Auto Trader, chủ nhân của chiếc Rolls Royce Ghost mạ vàng hiện sinh sống tại Oldham, Greater Manchester, nói rằng: “Tại sao lại không giao dịch bằng Bitcoin? Tôi coi loại tiền này như tiền tệ thông thường ngày nay vậy”.

Theo một số nhận của giới chuyên gia ô tô nước ngoài dự đoán, dịch vụ mua bán xe đã qua sử dụng thanh toán bằng hình thức sử dụng đồng tiền ảo Bitcoin sẽ lên ngôi trong năm 2018.

Bạn đang đọc bài viết Dịch vụ mua bán ô tô bằng đồng tiền ảo Bitcoin "lên ngôi" tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục