Điều gì xảy ra khi một chiếc xe 5 tấn được gắn động cơ tên lửa?

Đ.Huệ dohuedspl@gmail.com

09:20 28/10/2017

Với động cơ tên lửa, chiếc Super Car nặng 5 tấn có thể tăng tốc lên 340 km/giờ khi chưa đến 10 giây. Và đó là màn trình diễn thật sự ấn tượng.

Hãng Bloodhound Super Sonic Car vừa tiến hành một cuộc thử nghiệm công khai với một chiếc xe gắn động cơ tên lửa tại đường băng sân bay Newquay (Anh). Cuộc thử nghiệm này là khúc dạo đầu cho mục tiêu cuối cùng của họ là tăng lên 1.610 km/h vào năm 2020. 

Đội Bloodhound cho biết, với thử nghiệm này, họ hoàn toàn tự tin chiếc xe có thể đạt được mục tiêu sau cùng trong những thử nghiệm sắp tới.

Được chỉ huy bởi Tư lệnh Không quân Hoàng gia Andy Green, Bloodhound SSC đã thực hiện hai chuyến đi trên đường băng dài 2,7km của Newquay.

Chiếc xe được kết hợp công nghệ của những chiếc xe đua F1, công nghệ của máy bay phản lực, tàu vũ trụ và nặng tới 5 tấn đã có thể tăng tốc lên 340km/giờ chỉ mất khoảng 9 giây trong cả hai lần chạy thử.

Hàng ngàn khán giả đã được chứng kiến sự kiện này trong tiếng động cơ chói tai và cảm thấy thích thú với ngọn lửa màu cam từ động cơ phản lực Eurofighter EJ200.

Xe++ - Điều gì xảy ra khi một chiếc xe 5 tấn được gắn động cơ tên lửa?

Chiếc xe nặng tới 5 tấn và có thể đạt tốc độ 340km/giờ, thực sự sẽ là thử thách với hệ thống phanh.

Tuy nhiên, một điều khó khăn mà các chuyên gia phải thừa nhận là với tốc độ cao như vậy sẽ thực sự là thử thách đối với hệ thống phanh.

Cuộc thử nghiệm cho thấy, tốc độ tối đa của chiếc xe có thể đạt tới 1.050 km/h, không đủ để phá vỡ kỷ lục thế giới về tốc độ trên đất liền là 1.767 km/h nhưng sẽ có nhiều kinh nghiệm hữu ích cho các kỹ sư chế tạo.

Chiếc xe là một phần trong việc nắm bắt xu hướng tương lai với những chiếc xe được gắn động cơ tên lửa. Nhiều kỷ lục về tốc độ với các cuộc thử nghiệm từ nhiều nơi trên thế giới cũng đang được đặt ra trong thời gian tới.

Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết Điều gì xảy ra khi một chiếc xe 5 tấn được gắn động cơ tên lửa? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục