Doanh số bán tải trong tháng 8/2017, Toyota Hilux bị thất thế

11:01 15/09/2017

Doanh số xe bán tải trong tháng 8 có sự xáo trộn lớn khi mẫu xe Colorado, Triton bất ngờ vươn lên vị trí thứ 2 và 3. Trong khi Toyota Hilux thất thế, đứng cuối danh sách.

Theo số liệu bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), thị trường xe bán tải đã đạt mức tiêu thụ khá tốt trong tháng 8 với tổng số 2.102 chiếc đến tay người tiêu dùng. So với tháng 7 vừa qua, hiện doanh số tăng nhẹ (thêm 2 chiếc).

Xe++ - Doanh số bán tải trong tháng 8/2017, Toyota Hilux bị thất thế

Chevrolet Colorado vượt mặt Mazda BT-50 để giành vị trí thứ 2.

Nhìn vào bảng số liệu có thể thấy dòng, hai dòng xe bán tải Chevrolet Colorado và Mitsubishi Triton bất ngờ vươn lên mạnh mẽ trong tháng 8/2017 khi lần lượt vượt mặt Mazda BT-50 và Toyota Hilux để thế chân vào các vị trí 2 và 3.

Thất bại nặng nề nhất thuộc về Hilux – mẫu xe đại diện của Toyota Nhật Bản khi giữ “ngôi vương” từ dưới lên trong cuộc đua ở phân khúc bán tải tại Việt Nam.

Đứng đầu danh sách là cái tên quen thuộc Ford Ranger, “ông vua bán tải” trong tháng 8 bán ra được 1.186 chiếc. Mặc dù có giảm nhẹ về doanh số so với tháng trước đó, nhưng không thể phủ nhận rằng mẫu bán tải này khá được nhiều khách hàng lựa chọn. Nếu tính tổng của 4 mẫu bán tải còn lại (chưa kể Nissan Navara vì số liệu VAMA không có thông tin về chiếc xe này) thì số lượng xe Ranger bán ra vẫn chiếm áp đảo.

Từng đứng ở vị trí thứ 2, thế nhưng bước sang tháng 8, bán tải Mazda BT-50 bất ngờ để cho Chevrolet Colorado “vượt mặt” và giật lấy vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. Trong tháng 8/2017, số lượng xe Chevrolet Colorado đạt 357 chiếc.

Bất ngờ tiếp theo thuộc về Mitsubishi Triton, với tổng số 317 chiếc bán ra, tăng gấp 1,5 lần so với tháng 7 (232 xe) và cán đích ở vị trí số 3.

Xe++ - Doanh số bán tải trong tháng 8/2017, Toyota Hilux bị thất thế (Hình 2).

Toyota Hilux rớt đáy khi chỉ bán được 26 chiếc trong tháng 8/2017.

Nằm ở vị trí “ngôi vương” cuối danh sách từ dưới lên là đứa con cưng Hilux trong đại gia Toyota Nhật Bản. Tổng cộng doanh số trong tháng 8/2017 của mẫu xe này chỉ bán được 26 xe chiếc, thậm chí chưa bằng một nửa của Isuzu D-Max (57 xe) – vốn là cái tên thường xuyên đội sổ phân khúc trong nhiều năm liền.

Doanh số sụt giảm bất ngờ của Hilux không khỏi khiến công chúng nghi ngờ về khả năng liên doanh ô tô Nhật Bản đang dần từ bỏ phân khúc này?

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Doanh số bán tải trong tháng 8/2017, Toyota Hilux bị thất thế tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục