Độc đáo chiếc xe gỗ của 'lão gàn' bán nước mía

09:18 16/05/2015

Từ chiếc xe honda 67 cũ nát vứt sau chuồng trâu của nhà vợ, “lão gàn” bán nước mía đã đưa nó về tự sáng chế ra một chiếc xe bằng gỗ “độc nhất vô nhị” ở xứ Nghệ.

Chiếc xe bằng gỗ độc nhất vô nhị ở xứ Nghệ do anh Hà sáng chế.

Từ chiếc xe honda 67 cũ nát vứt sau chuồng trâu của nhà vợ, “lão gàn” bán nước mía Đặng Văn Hà (SN 1971) trú tại khối Tân Thắng, phường Hòa Hiếu, thị xã Thái Hòa ( Nghệ An ) đã đưa nó về tự sáng chế ra một chiếc xe bằng gỗ “độc nhất vô nhị” ở xứ Nghệ. Chiếc xe này đang trở thành tâm điểm thu hút hàng trăm người dân hiếu kỳ đến xem.

Vốn là người có hoa tay trong việc đục đẽo nên chỉ trong vòng một tháng, anh Hà đã tự chế tạo và lắp ráp các bình xăng, vỏ ốp lốc máy, vỏ ốp hông, tay lái, mũ bảo hiểm ,... bằng chất liệu gỗ cho chiếc xe của mình.

Đã có một vị khách hỏi mua chiếc xe với giá 130 triệu đồng nhưng anh Hà nhất định không chịu bán. Anh cho biết: “Thỉnh thoảng tôi mới chạy đi chơi trong các dịp lễ hội, đám cưới, du lịch,... còn thời gian chủ yếu là trưng bày ngay quán nước mía để người dân hiếu kỳ đi ngang dừng chân xem.

Mặc dù nó hoạt động bình thường như những chiếc xe máy khác nhưng tôi không dám lưu thông trên đường dài vì chiếc xe chưa được cơ quan chức năng kiểm định , cho phép lưu hành”.

Ngọc Tuấn - Hà Hằng

Bạn đang đọc bài viết Độc đáo chiếc xe gỗ của 'lão gàn' bán nước mía tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục