Đội xe Yamaha FJR1300 P dẫn đoàn các nguyên thủ có gì đặc biệt?

21:19 12/11/2017

Đội xe Yamaha FJR1300 P đặc chủng được chọn dẫn đoàn các nguyên thủ quốc gia thăm chính thức Việt Nam.

                           Xe++ - Đội xe Yamaha FJR1300 P dẫn đoàn các nguyên thủ có gì đặc biệt?

Đội xe Yamaha FJR1300 P đặc chủng đang làm nhiệm vụ dẫn đoàn.

Trong các ngày 11, 12/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cập Bình chính thức có chuyến thăm Việt Nam. Để phục vụ tốt công tác dẫn đoàn, bộ Tư lệnh cảnh vệ (bộ Công an) phối hợp với phòng CSGT công an TP. Hà Nội trang bị thêm cho lực lượng dẫn đoàn đội xe Yamaha FJR1300 P đặc chủng.

          Xe++ - Đội xe Yamaha FJR1300 P dẫn đoàn các nguyên thủ có gì đặc biệt? (Hình 2).

Đội xe Yamaha FJR1300 P có kiểu dáng rất ấn tượng

Theo tìm hiểu của PV, Yamaha FJR1300 P giành được sự tin cậy của lực lượng cảnh sát ở khá nhiều các quốc gia khác nhau trên thế giới, từ Nhật Bản cho đến Pháp, Đan Mạch, Bỉ, Tây Ban Nha.

Nó được đánh giá là mẫu xe mạnh mẽ, vận hành linh hoạt và đặc biệt được thiết kế phù hợp với các nhiệm vụ dành cho các nghi thức ngoại giao quan trọng.

Xe mang phong cách sport-touring, kết hợp khả năng chạy nhanh, mạnh của những chiếc sportbike với dáng ngồi thoải mái và những trang bị cho đường trường, đồ chuyên dụng cho CSGT như thùng đựng đồ, còi hụ, đèn báo. 

                            Xe++ - Đội xe Yamaha FJR1300 P dẫn đoàn các nguyên thủ có gì đặc biệt? (Hình 3).

Yamaha FJR1300 P giành được sự tin cậy của lực lượng cảnh sát ở khá nhiều các quốc gia

Xe trang bị động cơ 1.298 phân khối DOHC, 4 xi-lanh thẳng hàng, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử với công nghệ kiểm soát bướm ga YCC-T giúp tránh bị thốc ga bất ngờ ngoài ý muốn. Phiên bản thương mại FJR1300A tại Mỹ có giá khoảng 16.400 USD. 

                    Xe++ - Đội xe Yamaha FJR1300 P dẫn đoàn các nguyên thủ có gì đặc biệt? (Hình 4).
Đây là một mẫu xe đặc chủng, với những thiết kế riêng dành cho các lực lượng cảnh sát.

Thông tin từ nhà sản xuất cho biết, là một mẫu xe đặc chủng, với những thiết kế riêng dành cho các lực lượng cảnh sát, nên thông số cụ thể về sức mạnh và các trang thiết bị của Yamaha FJR1300 P không được nhà sản xuất tiết lộ, cho dù được phát triển từ các phiên bản thương mại.

Xe++ - Đội xe Yamaha FJR1300 P dẫn đoàn các nguyên thủ có gì đặc biệt? (Hình 5).
Khi dẫn đường vào buổi tối, đội xe Yamaha FJR1300 P trông rất ấn tượng với đèn xe rất sáng

Được biết, các phiên bản thương mại của sport-touring cỡ lớn này có tên gọi Yamaha FJR1300 ES và Yamaha FJR1300 A ở các thị trường khác nhau sử dụng động cơ I4 dung tích 1.298cc đi kèm hộp số 6 cấp (bao gồm cả phiên bản hộp số tự động, ngoài ra trước năm 2016 mới chỉ có hộp số 5 cấp ly hợp chỉnh tay) với hệ thống phun nhiên liệu điện tử đi kèm hệ thống điều khiển bướm ga điện tử YCCT (tương tự hệ thống ride-by-wire) và hệ thống dẫn động bằng trục các-đăng.

Trang bị này giúp chiếc xe có sức mạnh khoảng 142 mã lực (Yamaha không tiết lộ thông số cụ thể công suất tối đa của mẫu xe này) trong khi momen xoắn cực đại đạt 134 Nm.

Phan Anh

Bạn đang đọc bài viết Đội xe Yamaha FJR1300 P dẫn đoàn các nguyên thủ có gì đặc biệt? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục