Dubai dùng xe điện Tesla làm taxi

11:06 21/09/2017

Dubai muốn trở thành quốc gia đứng đầu về xe taxi tự lái khi vừa tiếp nhận lô hàng 50 chiếc xe điện Tesla trong bản hợp đồng được ký kết vào hồi tháng 2 năm ngoái.

Trong một động thái nhằm biến Dubai thành một thành phố thông minh nhất trên thế giới, Cơ quan Quản lý Đường bộ và Giao thông (RTA) của nước này vừa giới thiệu về một đội taxi tự lái với 50 chiếc xe điện Tesla gồm Model S và Model X mới.

Xem video:

 

Ông Mattar Al Tayer, Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị của RTA nói: "RTA gần đây đã nhận được 50 chiếc Tesla trong khuôn khổ thỏa thuận đối với 200 chiếc xe ký kết hồi tháng 2 năm ngoái bên lề Hội nghị thượng đỉnh của Chính phủ thế giới năm 2017. Theo đó, 75 chiếc sẽ được cung cấp vào năm 2018 và 75 chiếc sẽ được giao vào năm 2019”.

Xe++ - Dubai dùng xe điện Tesla làm taxi

Dubai tham vọng muốn trở thành quốc gia đứng đầu về xe taxi tự lái. 

"Hiện công ty Dubai Taxi Corporation đang phối hợp với các bên liên quan để cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để đảm bảo hoạt động của các phương tiện này bao gồm cung cấp 13 trạm sạc điện", ông Mattar Al Tayer nói thêm trong bản báo cáo trên tờ Gulf News.

Trước đó, tại Hội nghị Thượng đỉnh Chính phủ thế giới ở Dubai, chính tay CEO của Tesla, ông Elon Musk đã ký kết hợp đồng bàn giao với RTA sẽ cung cấp 200 chiếc Model S và Model X cho công ty Dubai Taxi Corporation.

Thương vụ này là một phần trong kế hoạch tương lai của Dubai, với mục tiêu đạt được 25% chuyến taxi là xe tự lái vào năm 2030.

Những chiếc Tesla được bàn giao sẽ có trang bị hệ thống tự lái thế hệ 2 với nhiều cải tiến an toàn mới. Với phần cứng này, xe của Tesla sẽ có khả năng tự lái hoàn toàn trên đường đi, tuy nhiên họ cần nhiều giấy phép của chính phủ để kích hoạt tính năng trên.

Trường Hải

Bạn đang đọc bài viết Dubai dùng xe điện Tesla làm taxi tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục