Dừng, đỗ xe máy ở bến xe buýt bị phạt bao nhiêu?

11:01 20/08/2017

Việc dừng, đỗ xe tại phần đường của xe buýt, đặc biệt là điểm dừng đón trả khách sẽ gây cản trở hoạt động của phương tiện công cộng, đồng thời gây nguy hiểm cho những người đang đón xe, từ xe buýt xuống.

Xe++ - Dừng, đỗ xe máy ở bến xe buýt bị phạt bao nhiêu?

Dừng, đỗ xe ở bến xe buýt, người điều khiển xe máy sẽ bị phạt đến 200 nghìn đồng.

Theo quy định của Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính đối với lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt thì mức phạt đối với hành vi dừng, đỗ xe tại bến xe buýt áp dụng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy được quy định tại Điểm h, Khoản 3, Điều 6. Cụ thể:

Điểm h: “Dừng xe, đỗ xe trên đường xe điện, điểm dừng đón trả khách của xe buýt, nơi đường bộ giao nhau, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường; dừng xe nơi có biển “Cấm dừng xe và đỗ xe”; không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt; dừng xe, đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt…". Mức phạt dành cho hành vi này từ 100 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng.

Việc dừng, đỗ xe tại phần đường của xe buýt, đặc biệt là điểm dừng đón trả khách sẽ gây cản trở hoạt động của phương tiện công cộng, đồng thời gây nguy hiểm cho những người đang đón xe, từ xe buýt xuống. Vì vậy, người điều khiển phương tiện cần lưu ý để không vi phạm luật.

LG. Anh Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Dừng, đỗ xe máy ở bến xe buýt bị phạt bao nhiêu? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục