Tiếp nối thị trường ô tô, giá nhiều mẫu xe máy giảm sâu nhằm kích cầu khách hàng

07:00 08/06/2021

Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid 19, nhiều mẫu xe máy ở thời điểm hiện tại đang có mức giảm khá mạnh, cá biệt lên đến hàng chục triệu đồng.

Hiện các chương trình giảm giá được áp dụng chủ yếu bởi các đại lý xe máy của Honda trên thị trường Việt Nam, trải dài trên nhiều dòng sản phẩm của hãng với mức giảm từ vài trăm nghìn cho đến hơn chục triệu so với mức giá niêm yết của nhà sản xuất. Cụ thể, mức giá các dòng xe đang được điều chỉnh giảm so với giá niêm yết như sau:

Với dòng xe số, Wave Alpha đang được bán với giá thấp hơn 100.000 – 300.000 đồng, Honda RSX bán thấp hơn 700.000 – 1,2 triệu đồng so với mức đề xuất.  Ở phiên bản xe tay côn, Honda Winner X bản tiêu chuẩn có hiện có giá 38,5 triệu đồng, thấp hơn mức giá niêm yết của hãng 7,5 triệu đồng. Trong khi đó, hai bản tiêu chuẩn và cao cấp của bản thể thao giới hạn mới đang có giá bán ra thấp hơn so với giá đề xuất của hãng lần lượt là 10,5 triệu đồng và 13 triệu đồng. Đây cũng là mẫu xe có mức giảm cao nhất trong các dòng sản phẩm của Honda.

Xe++ - Tiếp nối thị trường ô tô, giá nhiều mẫu xe máy giảm sâu nhằm kích cầu khách hàng

 

Với dòng xe ga, Honda Air Blade phiên bản 150cc hiện đang là mẫu xe được các đại lý bán ra với giá thấp hơn so với giá đề xuất khá nhiều dao động từ gần 2 – 4 triệu đồng. Trong khi đó, mẫu tay ga được nhiều khách hàng ưa chuộng là SH vốn có giá chênh lệch hơn rất nhiều so với mức niêm yết của nhà sản xuất hiện cũng đang có mức giá thấp hơn đáng kể so với thời gian trước đây. Chẳng hạn như SH 150 ABS có giá bán hiện tại là 109 triệu đồng, chênh 13 triệu đồng so với giá niêm yết và giảm hơn 6 triệu đồng so với giá bán ở thời gian trước đó.

Xe++ - Tiếp nối thị trường ô tô, giá nhiều mẫu xe máy giảm sâu nhằm kích cầu khách hàng (Hình 2).

 

Các dòng xe của Yamaha hiện cũng đang được áp dụng mức giá giảm khá cao tương tự như các dòng xe của Honda, như Grande đang được hãng xe giảm giá lên tới 2 triệu đồng cho tất cả các phiên bản trong thời điểm này. Sau khi áp dụng ưu đãi, Yamaha Grande sẽ có mức giá 40 – 42 triệu đồng bản tiêu chuẩn và 43,5 – 48 triệu đồng cho phiên bản Hybrid. Yamaha Sirius hay Jupiter cũng được đại lý bán dưới giá niêm yết từ 200.000 – 1,3 triệu đồng.

Xe++ - Tiếp nối thị trường ô tô, giá nhiều mẫu xe máy giảm sâu nhằm kích cầu khách hàng (Hình 3).

 

Phúc Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Tiếp nối thị trường ô tô, giá nhiều mẫu xe máy giảm sâu nhằm kích cầu khách hàng tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục