Giải đua xe địa hình Việt Nam 2017 sẽ khởi tranh vào ngày 9/9

09:00 31/08/2017

Giải đua xe địa hình Việt Nam 2017 (VOC 2017) sẽ chính thức khởi tranh vào 2 ngày 9 và 10/9/2017 tại Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Ngày 30/8/2017, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố giải đua xe địa hình thường niên lớn nhất Vietnam - Offroad Cup 2017 (VOC 2017).

VOC được biết là giải đấu thường niên do diễn đàn OTOFUN tổ chức, quy tụ hàng trăm vận động viên đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước, thu hút hàng vạn lượt khán giả trực tiếp có mặt tại đường đua và hàng trăm ngàn người theo dõi qua các kênh truyền thông của diễn đàn và báo đài trong cả nước.

Trải qua 8 mùa giải kể từ năm 2008 tới nay, giải đua xe địa hình VOC đã có những bước phát triển vượt bậc. Từ một giải đấu nội bộ của các thành viên CLB Offroad thuộc diễn đàn OTOFUN, VOC giờ đây đã là một cuộc đua mang tính xã hội hóa cao. Từ năm 2010, VOC đã được tổng cục TDTT chính thức công nhận là một bộ môn thi đấu thể thao phong trào.

Với nội dung thi đấu đa dạng cùng số lượng thành viên tham gia đông đảo, VOC 2017 hứa hẹn sẽ là một ngày hội cho những người có chung niềm đam mê đua xe địa hình off-road. Cùng phơi nắng, dầm mưa, thức đêm và lội bùn... là những đặc sản chỉ có ở VOC - nơi khán giả và vận động viên hòa làm một trong không khí rực lửa và những màn thi đấu ngoạn mục.

Năm nay, giải có số lượng đội đăng ký tham gia đông đảo hơn hẳn mọi năm và số lượng đội thi đấu cũng nhiều nhất từ trước tới nay với 78 đội đua. Cấu trúc giải đấu giữ nguyên như năm ngoái, tuy nhiên VOC 2017 sẽ được ban tổ chức điều chỉnh những điểm then chốt trong khâu vận hành giải như công tác trọng tài, làm đường... nhằm tạo hấp dẫn lớn hơn nữa dành cho các vận động viên cũng như người hâm mộ.

Xe++ - Giải đua xe địa hình Việt Nam 2017 sẽ khởi tranh vào ngày 9/9

 

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Mạnh Thắng, trưởng ban tổ chức chia sẻ: "Không dừng lại ở tính chất của một cuộc đua đơn thuần, VOC hướng đến việc trao đổi kỹ năng lái xe địa hình, nâng cao nhận thức của mọi người trong các hoạt động cứu trợ xã hội, nhân đạo và đặc biệt là cải thiện kỹ năng lái xe đảm bảo an toàn giao thông".

Ở mùa giải năm nay, nét mới trong nội dung thi mà ban tổ chức công bố là bài thi đồng đội ở hạng bán tải Việt Nam hứa hẹn tạo nên nhiều màn so tài kịch tính cũng như thể hiện tính gắn kết, tinh thần đồng đội hỗ trợ, giúp đỡ nhau giữa thành viên của các đội. Hai xe bán tải cùng xuất phát và về đích, nếu có sự cố nào thì cả hai đội cùng tương trợ, giúp sức lẫn nhau.

VOC 2017 sẽ bao gồm 3 hạng thi đấu: Bán tải Việt Nam (25 đội), Cơ bản (36 đội) và Nâng cao (17 đội). Trong đó, hạng thi Cơ bản lại được chia làm 2 phân hạng: Cơ bản Bán tải (20 đội) và Cơ bản SUV (16 đội). Theo quy định, mỗi xe chỉ được đăng ký tham gia một hạng thi đấu và số lượng xe của cùng một thương hiệu được điều chỉnh nhằm đảm bảo tính công bằng cho các đội đua. Bên cạnh đó, Số lượng bài thi của giải năm nay là 10 bài dành cho cả 3 hạng đấu và 1 bài Adventure (bài thi đêm) dành riêng cho hạng Nâng cao.

Đỗ Huệ

 

Tag: otofun
Bạn đang đọc bài viết Giải đua xe địa hình Việt Nam 2017 sẽ khởi tranh vào ngày 9/9 tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục