GM lần đầu tiên hé lộ hình ảnh xe thể thao Chevrolet Corvette nhưng với 4 chỗ

16:00 27/07/2021

Trong quá khứ đã từng có một chiếc Chevrolet Corvette 4 chỗ được tạo ra, tuy nhiên chiếc xe này đã không được xét duyệt sản xuất và bị phá huỷ.

Là một mẫu xe thể thao mang tính biểu tượng của Mỹ với gần 70 tuổi đời, có rất nhiều câu chuyện xung quanh Chevrolet Corvette theo năm tháng. Tuy nhiên trong suốt thời gian đó, dòng xe này luôn chỉ được bán với phiên bản 2 cửa. Nhưng ít người biết rằng GM đã thiết kế một chiếc Corvette 4 chỗ vào năm 1962 để cạnh tranh với Ford Thunderbird nổi tiếng lúc bấy giờ.

Xe++ - GM lần đầu tiên hé lộ hình ảnh xe thể thao Chevrolet Corvette nhưng với 4 chỗ

 

Và bây giờ, tài khoản Instagram của GM đã đăng tải những hình ảnh về bản concept đó, cho cái nhìn về một chiếc ‘Vette bốn chỗ chính thức chưa từng xảy ra”. Ý tưởng bốn chỗ ngồi làm bằng sợi thủy tinh Corvette năm 1962 này là tiền thân của thế hệ  Corvette thứ 2 được giới thiệu vào năm 1963. Nó mang thiết kế của Corvette C2, bao gồm cả kính chắn gió phía sau chia đôi, nhưng khác biệt rõ rệt nhất nằm ở chỗ có hàng ghế sau.

Xe++ - GM lần đầu tiên hé lộ hình ảnh xe thể thao Chevrolet Corvette nhưng với 4 chỗ (Hình 2).

 

Tuy nhiên, mẫu xe này sau đó đã bị phá huỷ. Bài đăng trên mạng xã hội không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào nhưng tất cả đều phụ thuộc vào các quyết định kinh doanh trong thời gian đó, bao gồm định vị xe thể thao của Corvette – trái ngược với phân khúc xe sang cá nhân mà Thunderbird hướng tới. Ngoài ra sự bất tiện của hàng ghế thứ 2 cũng khiến chiếc xe bị ban lãnh đạo hãng “khai tử”.

Xe++ - GM lần đầu tiên hé lộ hình ảnh xe thể thao Chevrolet Corvette nhưng với 4 chỗ (Hình 3).

 

Hoàng Việt

Bạn đang đọc bài viết GM lần đầu tiên hé lộ hình ảnh xe thể thao Chevrolet Corvette nhưng với 4 chỗ tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục