Harley-Davidson chuẩn bị ra mắt mẫu sportster mới trong năm 2022

16:00 29/07/2021

Năm 2022 thương hiệu xe Mỹ sẽ tung ra một mẫu sportster mới dựa trên nền tảng động cơ Revolution Max hiện đang sử dụng trên Sportster S và Pan America.

Sau khi trình làng chiếc Sportster S, Harley-Davidson đã hé lộ những thông tin đầu tiên về các mẫu xe tiếp theo thuộc dòng sportster trong tương lai. Sportster S và Pan America là hai mẫu xe tiên phong cho một thế hệ xe mới của thương hiệu Harley với khối động cơ Revolution Max V-Twin DOHC, dung tích 1252cc, làm mát bằng dung dịch, trang bị van biến thiên cho công suất 121 mã lực. Bên cạnh đó hệ thống giảm xóc sau monoshock, phuộc USD và một phần động cơ sử dụng làm khung sườn cũng chứng minh rằng đây không còn là những chiếc Harley truyền thống.

Xe++ - Harley-Davidson chuẩn bị ra mắt mẫu sportster mới trong năm 2022

 

Mặt khác những chiếc Sportster trước đây với hệ thống làm mát bằng không khí đặc trưng sẽ không còn xuất hiện trên thị trường châu Âu vì các tiêu chuẩn về khí thải mới nhất. Trong khi một số mẫu xe còn lại vẫn được bán ở những thị trường khác như Iron 883, Iron 1200 và Forty Eight nhưng đã được HD xếp vào phân khúc cruiser thay vì Sportster và trong tương lai những mẫu xe này có thể sẽ ngừng sản xuất. Điều đó càng khẳng định rõ hơn về thế hệ động cơ mới sẽ được áp dụng rộng rãi trên nhiều mẫu xe.

Xe++ - Harley-Davidson chuẩn bị ra mắt mẫu sportster mới trong năm 2022 (Hình 2).

 

Trong đoạn video ra mắt Sportster S mới cũng có một chút hé lộ về mẫu Sportster tiếp theo. Đáng chú là cụm đèn pha tròn với bộ ốp viền xung quanh. Động cơ Revolution Max mới có hệ thống ống xả kép đặt thấp và chắn bùn sau thiết kế kiểu truyền thống, trong khi phuộc sau là giảm xóc đôi giống những chiếc sportster thế hệ trước không giống như chiếc Sportster S hiện tại. Bên cạnh đó phiên bản mới dường như được trang bị mâm trước 18 hoặc 19inch với bản lốp tương đối hẹp còn mâm sau nhỏ hơn chỉ 16inch.

Xe++ - Harley-Davidson chuẩn bị ra mắt mẫu sportster mới trong năm 2022 (Hình 3).

 

Tương tự các mẫu xe HD trước đây cặp phuộc trước sẽ sử dụng giảm xóc ống lồng thông thường. Hệ thống phanh giống Sportster S với phanh trước đĩa đơn nhưng có vẻ không phải là dạng radial. Có thể thông số kỹ thuật động cơ sẽ thấp hơn cỗ máy Revolution Max 1252cc hiện tại hoặc sử dụng động cơ 975cc ban đầu được dự định sử dụng trên chiếc streetfighter Bronx nhưng đã hủy bỏ với công suất 113 mã lực, mô-men xoắn 95Nm thấp hơn so với 121 mã lực/125Nm của Sportster S và 150 mã lực/127Nm của Pan America.

Xe++ - Harley-Davidson chuẩn bị ra mắt mẫu sportster mới trong năm 2022 (Hình 4).
 
Xe++ - Harley-Davidson chuẩn bị ra mắt mẫu sportster mới trong năm 2022 (Hình 5).
 

Hoàng Việt

Bạn đang đọc bài viết Harley-Davidson chuẩn bị ra mắt mẫu sportster mới trong năm 2022 tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục