Hé lộ sức mạnh khối động cơ xe đua MotoGP Desmosedici GP21 của Ducati: mạnh tới 300 mã lực!

15:00 08/06/2021

Công suất của các mẫu xe tại MotoGP hiện đã tăng lên gần 20% công suất so với cách đây 10 năm và đặc biệt cỗ máy đua Desmosedici GP21 của Ducati có thể đạt tới 300 mã lực.

Các thông số kỹ thuật và công suất thực tế của những mẫu xe đua MotoGP vẫn luôn là một ẩn số đối với nhiều người, thường những bí mật này sẽ chỉ có một bộ phận nhỏ những người trong ban lãnh đạo của đội, nhà sản xuất và Giám đốc kỹ thuật MotoGP được biết. Trong khoảng thời gian đầu của MotoGP cách đây 4 năm, chúng ta thường được nghe nói rằng công suất của những cố máy MotoGP đạt khoảng 250 mã lực và đây là một con số ấn tượng nếu xét đến tỉ lệ trọng lượng/công suất bởi những chiếc xe của giải đua này thường không vượt quá 200kg.

Xe++ - Hé lộ sức mạnh khối động cơ xe đua MotoGP Desmosedici GP21 của Ducati: mạnh tới 300 mã lực!

 

Nhưng gần đây, theo thông tin từ Denis Noyes – một nhà báo chuyên về xe mô tô đã phát hiện ra rằng công suất tối đã của những mẫu xe tại MotoGP đã tăng lên gần 20% công suất so với cách đây 10 năm. Denis đã chia sẻ rằng: “Ducati tuyên bố mẫu xe đua của họ có thể đạt 300 mã lực và trên xe được lắp thêm cánh gió, bộ phận thoát nước cho bánh xe”. Có thể nói rằng cuộc đua về sức mạnh động cơ thực sự là một cuộc chiến thú vị và đây cũng là một phần lí do mà những nhà sản xuất bán ra được các sản phẩm của mình.

Xe++ - Hé lộ sức mạnh khối động cơ xe đua MotoGP Desmosedici GP21 của Ducati: mạnh tới 300 mã lực! (Hình 2).

 

Tuy nhiên đến nay Dorna Sport đã sử dụng nhiều cách khác nhau để khiến các nhà sản xuất phải suy nghĩ về việc dùng tiền để tạo ra một khối động cơ mạnh mẽ. Đầu tiên bắt đầu từ mặt điện tử, với ECU bị giới hạn và buộc phải sử dụng thiết bị điện tử, chính vì vậy để thuần phục một cỗ máy 300 mã lực không phải là chuyện đơn giản. Do đó sức mạnh trong khoảng 250-270 mã lực sẽ là một điều dễ dàng hơn.

Xe++ - Hé lộ sức mạnh khối động cơ xe đua MotoGP Desmosedici GP21 của Ducati: mạnh tới 300 mã lực! (Hình 3).

 

Điều quan trọng nhất ở thời điểm hiện tại là một mẫu xe đua có thể cân bằng được mọi yếu tố như đạt tốc độ tối đa trên đường thẳng, khả năng vào cua ổn định, tăng tốc nhanh chóng, đáp ứng tốt lực phanh và nhiều thứ khác.

Xe++ - Hé lộ sức mạnh khối động cơ xe đua MotoGP Desmosedici GP21 của Ducati: mạnh tới 300 mã lực! (Hình 4).
 
Xe++ - Hé lộ sức mạnh khối động cơ xe đua MotoGP Desmosedici GP21 của Ducati: mạnh tới 300 mã lực! (Hình 5).
 
Xe++ - Hé lộ sức mạnh khối động cơ xe đua MotoGP Desmosedici GP21 của Ducati: mạnh tới 300 mã lực! (Hình 6).
 

Duy Tiến

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ sức mạnh khối động cơ xe đua MotoGP Desmosedici GP21 của Ducati: mạnh tới 300 mã lực! tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục