Hé lộ về chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới sẽ ra mắt năm 2018

Lê Ngà ngocngavpop@gmail.com

14:15 15/12/2017

Công ty Samson của Mỹ tuyên bố, Switchblade sẽ là chiếc ô tô bay thể thao đầu tiên trên thế giới ra mắt trong năm 2018, giá bán đi kèm từ 90.000 bảng Anh (hơn 2,7 tỷ đồng).

Samson Motors, một công ty có trụ sở tại Oregon, Hoa Kỳ mới đây vừa công bố về một mẫu xe bay với tên gọi Switchblade. Nhà sản xuất tuyên bố rằng, đây là chiếc xe bay mang kiểu dáng thể thao đầu tiên trên thế giới và đã sẵn sàng ra mắt vào mùa xuân năm 2018.

Xe++ - Hé lộ về chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới sẽ ra mắt năm 2018

Giống như những chiếc “ô tô bay” khác hiện có trên thế giới, Switchblade là sự kết hợp hài hòa của công nghệ sản xuất ô tô và máy bay.

Phần thiết kế của Switchblade nổi bật với kiểu dáng 3 bánh khác biệt hoàn toàn với ô tô 4 bánh hiện nay. Switchblade có thể chạy băng băng trên đường phố giống như một chiếc xế hộp, nhưng chỉ sau vài phút là có thể biến hình thành chiếc máy bay, dang rộng đôi cánh để lao vút vào không trung.

Xe++ - Hé lộ về chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới sẽ ra mắt năm 2018 (Hình 2).

Ô tô bay Samson Switchblade có thể bay ở độ cao gần 4.000m với vận tốc tối đa lên tới 321,87 km/h. Hai cánh ở bên phần thân cùng một cánh gió lớn nằm sau đuôi xe có thể thu gọn vào bằng tay hoặc bằng công nghệ điện tử tự động. Khi di chuyển trên mặt đất, chiếc ô tô bay Switchblade 3 bánh có vận tốc lên tới 160 km/h.

Xe++ - Hé lộ về chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới sẽ ra mắt năm 2018 (Hình 3).

Khi ở chế độ mặt đất, xe có chiều dài lên tới 5.100 mm, kích thước này tương đương với một chiếc sedan Mercedes-Benz S-Class hạng sang. Khoảng sáng gầm 330 mm, trong khi đó chiều rộng lên tới 1.800 mm.

Xe++ - Hé lộ về chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới sẽ ra mắt năm 2018 (Hình 4).

Còn khi ở chế độ máy bay, chiều dài của Switchblade tăng lên đến 6.200 mm, phần đuôi phía sau mở rộng khi cánh gió được bung ra, đồng thời phần cánh hai bên thân đồng thời được mở ra để giữ thăng bằng, lúc này chiều rộng của ô tô bay này lên tới 8.200 mm. Trọng lượng cất cánh của chiếc xe là 794 kg.

Xe++ - Hé lộ về chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới sẽ ra mắt năm 2018 (Hình 5).

Theo công bố từ phía nhà sản xuất, các khoảng cách cất cánh và hạ cánh tương ứng là 335 và 488 (m). Samson cho biết, khi chạy ở vận tốc vào khoảng 80 dặm/giờ, chiếc xe sẽ tự nhiên cất cánh nếu đôi cánh được mở rộng.

Switchblade được trang bị một động cơ V4 dung tích 1.6 lít, dung tích 190 bhp, chạy bằng nhiên liệu xăng 91 Octane. Dung tích bình xăng lên tới 113 lít và có thể di chuyển với quảng đường dài 724 km.

Xe++ - Hé lộ về chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới sẽ ra mắt năm 2018 (Hình 6).

Trang bị hệ thống thông tin giải trí trên Switchblade bao gồm hệ thống âm thanh cao cấp với khả năng tương thích MP3, camera toàn cảnh, màn hình hiển thị dạng LCD và ghế ngồi bọc da, dù an toàn cho toàn bộ hàng ghế, phanh đĩa trên bánh xe trước/sau.

Hiện giá bán của chiếc ô tô bay độc đáo này khởi điểm từ 90.000 bảng Anh (hơn 2,7 tỷ đồng).

Bạn đang đọc bài viết Hé lộ về chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới sẽ ra mắt năm 2018 tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục