Hoạt động đổi xe cũ lấy xe mới diễn ra rộng khắp nước Anh

10:42 07/09/2017

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô đang hoạt động tại Anh đều áp dụng chính sách mua lại xe cũ cho những người mua xe mới, nhằm thu hút khách hàng về phía mình.

Không chỉ nhằm mục đích hỗ trợ và thu hút khách hàng, hoạt động thu hồi xe cũ cho những người mua mới còn có tác dụng loại bỏ những dòng xe cũ vốn có lượng khí thải lớn, gây ô nhiễm môi trường.

Xe++ - Hoạt động đổi xe cũ lấy xe mới diễn ra rộng khắp nước Anh

Ngoài hỗ trợ khách hàng, hoạt động đổi xe cũ lấy xe mới còn có mục tiêu giảm lượng khí thải ra môi trường - Ảnh minh họa. 

Mới nhất trong việc áp dụng chính sách đổi xe cũ lấy xe mới thuộc về Hyundai. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc hỗ trợ cho mỗi người mua xe mới với số tiền khá cao, dao động từ 1.545 đến 5.000 bảng tùy từng dòng xe, kèm điều kiện xe cũ phải đăng ký trước ngày 31/9/2009 và tiêu chuẩn khí thải dưới Euro 4.

Tương tự, Ford áp dụng chương trình đổi xe mới đối với xe con và xe van, với mức hỗ trợ từ 2.000 đến 7.000 bảng cho những khách hàng đang sử dụng xe đăng ký trước 31/12/2009.

Cùng hoạt động trên, Vauxhall cũng đã đưa ra chương trình đổi xe mới với mức hỗ trợ 2.000 bảng Anh. Trong khi đó, BMW, Mercedes-Benz và nhiều hãng xe khác cũng đang có chương trình tương tự đối với các mẫu xe diesel cũ.

Kia hỗ trợ 2.000 bảng cho khách đổi xe động cơ xăng và diesel đã đăng ký trên 7 năm, Mercedes-Benz và Smart hỗ trợ từ 1.000 đến 2.000 bảng cho khách hàng đổi tất cả xe động cơ diesel tiêu chuẩn dưới Euro 5,…

Theo CAND

Bạn đang đọc bài viết Hoạt động đổi xe cũ lấy xe mới diễn ra rộng khắp nước Anh tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục