Học sinh lớp 12 có thể được cấp chứng chỉ lý thuyết lái xe máy A1,A2

11:55 30/05/2017

Tối 28/5, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã diễn ra vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016-2017.

Đây là năm thứ hai, cuộc thi được phối hợp tổ chức giữa ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UB ATGTQG), bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup.

Tham dự buổi lễ còn có sự hiện diện của nhiều cơ quan ban ngành như cục Cảnh sát giao thông - bộ Công an; tổng cục Đường bộ Việt Nam - bộ Giao thông Vận tải; hội An toàn giao thông Việt Nam, ban An toàn giao thông các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Bắc Giang, Hưng Yên,… Đặc biệt là sự có mặt của 104 em học sinh (49 em cấp THCS, 55 em cấp THPT) trên cả nước về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc.

Xe++ - Học sinh lớp 12 có thể được cấp chứng chỉ lý thuyết lái xe máy A1,A2

 Đây là lần thứ hai cuộc thi "Giao thông học đường" được tổ chức trong cả nước.

“Giao thông học đường” là một cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các em học sinh cấp THPT và THCS. Bộ đề thi của cuộc thi được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật an toàn giao thông và được thẩm định bởi các cơ quan chức năng như tổng cục Đường bộ Việt Nam và cục Cảnh sát giao thông. Ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2.

Bên cạnh đó, cuộc thi được triển khai trên hệ thống Internet và được thể hiện bởi kỹ thuật 3D, thiết kế hiện đại, thân thiện, lành mạnh... đã thực sự thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trên phạm vi cả nước.

Theo Ban tổ chức, qua 6 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút được trên 600.000 thí sinh cả 2 cấp học đăng ký tham gia. Qua 2 vòng thi (vòng thi cấp trường và vòng thi cấp tỉnh/thành phố), cuộc thi đã tìm ra được 104 thí sinh xuất sắc nhất của cả 2 cấp học về tham dự vòng thi chung kết xếp hạng toàn quốc tại Hà Nội.

Xe++ - Học sinh lớp 12 có thể được cấp chứng chỉ lý thuyết lái xe máy A1,A2 (Hình 2).

 Ông Khuất Việt Hùng phát biểu tại vòng thi chung kết "Giao thông học đường" năm học 2016-2017.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách UB ATGTQG cho biết: “Cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016 – 2017 được tổ chức và triển khai một cách có hệ thống thông qua ban An toàn giao thông và sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, qua đó đã triển khai rộng khắp đến tất cả các trường THCS và THPT trên phạm vi cả nước và đã thu hút được một số lượng thí sinh tham dự rất đông đảo.

Xe++ - Học sinh lớp 12 có thể được cấp chứng chỉ lý thuyết lái xe máy A1,A2 (Hình 3).

 Các em học sinh thi trực tiếp trên máy

Cuộc thi là một hình thức giáo dục rất bổ ích, thiết thực cùng với sự sáng tạo và tâm huyết của công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup, đã góp phần thực hiện quyết tâm của Chính phủ, UB ATGTQG, bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ quan liên quan trong việc nâng cao chất lượng công tác giáo dục pháp luật an toàn giao thông trong hệ thống nhà trường, góp phần thực hiện thắng lợi vào nhiệm vụ kéo giảm TNGT tại Việt Nam".

Đại diện Egroup cho biết, đơn vị này cũng đang tiếp tục nghiên cứu đề xuất phương án để có thể công nhận kết quả của cuộc thi là cơ sở đánh giá, cấp giấy chứng nhận phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2 cho các thí sinh lớp 12 trong những năm tới đây.

Xe++ - Học sinh lớp 12 có thể được cấp chứng chỉ lý thuyết lái xe máy A1,A2 (Hình 4).

 Các em học sinh tiêu biểu cho hai khối cấp THPT và THCS về dự vòng thi chung kết

Trước đó, sáng 28/5, 104 em học sinh thuộc cả hai cấp học THPT và THCS đã tham dự vòng thi vòng lại chung kết để chọn ra 22 thí sinh thi đấu trực tiếp trên sân khấu để tìm ra 01 giải Đặc biệt, 02 giải Nhất, 03 giải Nhì và 05 giải Ba cho mỗi cấp học.

Ở chung kết xếp hạng, các thí sinh sử dụng máy tính và đường truyền Internet do Ban tổ chức cấp, các thí sinh tham gia trả lời 55 câu hỏi, thời gian tối đa cho mỗi câu hỏi là 30s (giây). Nội dung câu hỏi bao gồm: kiến thức giao thông (30 câu), kỹ năng tham gia giao thông (10 câu) và văn hóa giao thông (15 câu). Số điểm khi kết thúc bài thi là căn cứ để xếp hạng. Số điểm tối đa cho một lần thi là 550 điểm. Trong trường hợp thí sinh có số điểm bằng nhau sẽ xét thời gian hoàn thành phần thi. Thí sinh nào có thời gian hoàn thành phần thi nhanh hơn sẽ giành chiến thắng.

Xe++ - Học sinh lớp 12 có thể được cấp chứng chỉ lý thuyết lái xe máy A1,A2 (Hình 5).

 Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho em Ninh Công Hoàng (THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương).

Kết quả chung cuộc, em Ninh Công Hoàng (THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) và Đinh Thúy An (Phổ thông Dân tộc nội trú Bảo Lâm, Cao Bằng) là 2 học sinh xuất sắc giành được giải Đặc biệt của cuộc thi “Giao thông học đường” năm nay. 

Ban tổ chức cũng đã trao tặng kỷ niệm chương cho 104 em tham dự vòng thi chung kết và 20 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai cuộc thi “Giao thông học đường” năm học 2016-2017.

Xe++ - Học sinh lớp 12 có thể được cấp chứng chỉ lý thuyết lái xe máy A1,A2 (Hình 6).

 Ban tổ chức trao giải cho các em học sinh xuất sắc giành giải cao trong cuộc thi "Giao thông học đường" năm học 2016-2017.

Đ.Huệ

Bạn đang đọc bài viết Học sinh lớp 12 có thể được cấp chứng chỉ lý thuyết lái xe máy A1,A2 tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục