Muốn lên đẳng cấp ngang Bentley, Jaguar sẽ không ra mắt xe mới từ nay tới 2025

07:00 05/12/2021

Jaguar sẽ chuyển dần trở thành một hãng xe siêu sang vào năm 2025, và ngừng ra mắt các mẫu xe mới trong thời gian này.

Jaguar sẽ không giới thiệu bất kì loại xe mới nào cho đến năm 2025. Sau đó hãng dự định sẽ hoàn toàn trở thành một hãng xe điện nhằm cạnh tranh với các thương hiệu cao cấp như Aston Martin hay Bentley. Từ đầu năm 2021, CEO của Jaguar Land Rover – Thierry Bollore cũng đã từng nói về kế hoạch đưa Jaguar lên đẳng cấp thượng lưu.

Xe++ - Muốn lên đẳng cấp ngang Bentley, Jaguar sẽ không ra mắt xe mới từ nay tới 2025

 

Cụ thể, Jaguar sẽ đầu tư khoảng 2,5 tỷ Bảng vào phát triển xe điện với một nền tảng độc quyền cho hãng. Mẫu mới có thể sẽ khá khác biệt so với ngôn ngữ thiết kế hiện tại. Jaguar rất nghiêm túc về kế hoạch này, đến nỗi cho dừng toàn bộ các dự án đang phát triển. Chưa hết, công ty cũng ngừng việc đầu tư trị giá khoảng 1,4 tỷ USD vào nền tảng MLA bởi vì công nghệ đó quá lỗi thời và không thể tuân theo mục tiêu không phát thải của hãng. Quyết định này đã giết chết dự án J-Pace.

Xe++ - Muốn lên đẳng cấp ngang Bentley, Jaguar sẽ không ra mắt xe mới từ nay tới 2025 (Hình 2).

 

Dòng sản phẩm mới được cho là sẽ chỉ có một mẫu crossover duy nhất thay thế cho I-Pace. F-Pace và E-Pace sẽ bị đào thải trong cuộc đại trùng tu. Bên cạnh việc không tiết lộ những sản phẩm mới, thì Jaguar sẽ từ từ thu hẹp số lượng sản phẩm hiện tại bằng cách giảm bớt các lựa chọn và các trang bị. Kế hoạch bao gồm cắt giảm lực lượng lao động và giảm chi phí. Vào năm 2026, năng suất của Jaguar sẽ ít hơn 25% so với sản lượng hiện tại.

Xe++ - Muốn lên đẳng cấp ngang Bentley, Jaguar sẽ không ra mắt xe mới từ nay tới 2025 (Hình 3).

 

Xe++ - Muốn lên đẳng cấp ngang Bentley, Jaguar sẽ không ra mắt xe mới từ nay tới 2025 (Hình 4).
 

Sơn Bằng

Bạn đang đọc bài viết Muốn lên đẳng cấp ngang Bentley, Jaguar sẽ không ra mắt xe mới từ nay tới 2025 tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục