Không mang giấy tờ khi lái xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

14:55 12/04/2017

Không mang giấy tờ, bằng lái xe khi tham gia giao thông, bị cảnh sát kiểm tra thì người điều khiển bị phạt bao nhiêu tiền?

 
Xe++ - Không mang giấy tờ khi lái xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

Không mang giấy tờ xe thì người điều khiển sẽ bị phạt từ 80 nghìn đồng. (Ảnh minh họa). 

Theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP trước đó hay theo quy định mới nhất tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP được áp dụng vào ngày 1/8/2016 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, tại điểm b và c, khoản 2, Điều 21 ghi rõ:
 
Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy không mang theo giấy đăng ký xe và người điều khiển xe mô tô và các loại xe tương tự xe mô tô không mang theo giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng cho mỗi hành vi vi phạm. Nếu đồng thời không xuất trình được cả giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe người vi phạm sẽ bị xử lý cả hai lỗi với tổng mức phạt từ 160.000 đồng đến 240.000 đồng.
 
Trên thực tế, tại thời điểm kiểm tra, nếu người vi phạm không có giấy phép đăng ký lái xe, CSGT buộc phải giữ giấy phép lái xe hoặc ngược lại. Nếu không có cả hai giấy tờ nói trên, CSGT thậm chí sẽ tạm giữ phương tiện để đảm bảo cho việc nộp phạt, chứng minh nguồn gốc xe sau đó của người vi phạm.
 
PV
Bạn đang đọc bài viết Không mang giấy tờ khi lái xe máy bị phạt bao nhiêu tiền? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục