Đề xuất được giảm phí trước bạ nhưng không nhận được phản hồi, xe nhập khẩu tự tặng cho khách hàng

08:00 22/11/2021

Các mẫu xe nhập hiện đang được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ để “đối đầu” với các dòng sản phẩm trong nước, hiện sắp nhận được ưu đãi từ phía Chính phủ.

Mới đây Chính phủ đã ban hành văn bản chấp thuận đề xuất giảm một loạt các loại phí, lệ phí khác nhau – trong đó nhiều khả năng có cả  mức giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô lắp ráp sản xuất trong nước. Điều này đã gây nên những tranh cãi khi có sự ưu tiên đối với các mẫu xe sản xuất trong nước, khi các thương hiệu xe nhập khẩu đã có văn bản đề xuất tương tự nhưng lại bị “ngó lơ”. Chính bởi vậy, các thương hiệu này đã công bố sẽ giảm 100% lệ phí trước bạ nhằm giữ vững ưu thế và không bị chậm chân so với xe nội trong cuộc chiến cuối năm này.

Xe++ - Đề xuất được giảm phí trước bạ nhưng không nhận được phản hồi, xe nhập khẩu tự tặng cho khách hàng

 

Nổi bật trong cuộc chơi này chính là những hãng xe Nhật Bản như Honda và Mazda, khi hai thương hiệu này đang áp đảo về số lượng xe được nhận ưu đãi. Cụ thể Mazda đang tiến hành ưu đãi 100% lệ phí trước bạ đối với 4 mẫu xe được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan gồm: Mazda 2, Mazda CX-3, Mazda CX-30 và All New Mazda BT-50. Mức giảm lệ phí trước bạ tương ứng với số tiền cao nhất lần lượt 57, 50, 71 và 90 triệu đồng, được trừ thẳng vào giá bán của xe.

Xe++ - Đề xuất được giảm phí trước bạ nhưng không nhận được phản hồi, xe nhập khẩu tự tặng cho khách hàng (Hình 2).

 

Mức giá sau giảm của các mẫu xe trên lần lượt là: Mazda2 từ 463- 542 triệu đồng, Mazda CX-3 từ 586 – 658 triệu đồng, CX-30 từ 765 – 819 triệu đồng. Cuối cùng là All New Mazda BT-50 chỉ còn 621 – 799 triệu đồng. Cùng với Mazda, Honda hiện đang tiến hành ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho 3 mẫu xe được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan là Civic, HR-V và Brio. Trong đó, Honda Civic sẽ được giảm cao nhất, lên tới 111 triệu đồng. Sau khi áp dụng ưu đãi lệ phí trước bạ, mức giá bán mới cho những mẫu xe trên lần lượt là: Honda Brio có giá từ 368 -394 triệu; Honda HR-V dao động từ 692 triệu – 762 triệu và Honda Civic có giá từ 642 triệu – 818 triệu đồng.

Xe++ - Đề xuất được giảm phí trước bạ nhưng không nhận được phản hồi, xe nhập khẩu tự tặng cho khách hàng (Hình 3).

 

Ngoài Honda và Mazda, một thương hiệu khác đến từ Nhật Bản là Subaru cũng đang triển khai ưu đãi khá lớn dành cho khách hàng. Cụ thể khi chọn mua mẫu Subaru Forester, khách hàng sẽ được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ với mức quy đổi tương ứng từ 144 – 229 triệu đồng. Mức giá sau giảm của xe chỉ còn từ 899 triệu đồng đến 1,144 tỷ đồng.

Xe++ - Đề xuất được giảm phí trước bạ nhưng không nhận được phản hồi, xe nhập khẩu tự tặng cho khách hàng (Hình 4).
 

Bên cạnh những mẫu xe bình dân đang được hỗ trợ về giá còn có sự xuất hiện của những dòng sản phẩm xe sang. Trong đó BMW chính là một cái tên điển hình. Hiện thương hiệu này đang tiến hành ưu đãi lệ phí trước bạ 100% cho dòng sản phẩm 3-Series gồm 320i Sport Line và 320i Sport Line Plus. Mức hỗ trợ được quy đổi tương ứng lên đến 220 triệu đồng.

Xe++ - Đề xuất được giảm phí trước bạ nhưng không nhận được phản hồi, xe nhập khẩu tự tặng cho khách hàng (Hình 5).
 

Với những ưu đãi mạnh mẽ kể trên, dự đoán các mẫu xe nhập sẽ nhận được khá đông sự quan tâm tới từ khách hàng. Điều này giúp cho các thương hiệu chủ quản sẽ gia tăng được doanh số, đồng thời tạo sức ép với các mẫu xe nội địa ngay trong giai đoạn mua sắm sôi nổi cuối năm.

Phúc Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất được giảm phí trước bạ nhưng không nhận được phản hồi, xe nhập khẩu tự tặng cho khách hàng tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục