Lamborghini Huracan plug-in hybrid sẽ lăn bánh vào năm 2022

19:22 02/11/2017

Chiếc siêu xe thể thao Huracan lai đầu tiên của Lamborghini sẽ sử dụng loại động cơ plug-in hybrid, với nguồn pin trạng thái rắn hoàn toàn mới.

Lamborghini Huracan kế nhiệm, đến vào năm 2022 sẽ sử dụng một hệ thống động cơ lai hybrid, với công nghệ pin "thế hệ tiếp theo" để giảm thiểu trọng lượng và cho phép xe chạy ở chế độ chỉ bằng điện.

Xe++ - Lamborghini Huracan plug-in hybrid sẽ lăn bánh vào năm 2022

Lamborghini Huracan sử dụng động cơ plug-in hybrid sẽ trình làng vào năm 2022.

Chiếc xe này sẽ là chiếc Lamborghini thứ hai đi kèm với một hệ thống hybrid sau khi chiếc Urus SUV mới ra mắt vào năm sau.

Ở thời điểm hiện tại, dòng sản phẩm của Lamborghini hiện chỉ bao gồm động cơ V12 trên Aventador hay V10 của Huracan, và một bản động cơ xăng V8 mới có nguồn gốc từ Audi trang bị trên chiếc Urus sẽ xuất hiện vào năm sau. Mặc dù những động cơ này vẫn nằm trong kế hoạch ngắn hạn của công ty nhưng phía nhà sản xuất đang nghiên cứu và phát triển các động cơ mới, sẽ ra mắt trong tương lai gần.

Bên cạnh đó, Lamborghini cũng đang tìm kiếm công nghệ pin mới cho động cơ điện trên xe hybrid, bao gồm nghiên cứu về pin trạng thái rắn.

Đề cập đến động cơ hiện tại, ông chủ của Lamborghini Stefano Domenicali nói với Autocar: "V12 vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Cách tiếp cận đúng đắn cho chúng tôi hiện là tiếp tục sử dụng động cơ V10 và V12 để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và sau đó sẵn sàng để chuyển sang một chiếc hybrid vào đúng thời điểm”.

Việc Lamborghini chấp nhận sử dụng động cơ lai đến từ một tuyên bố từ phía công ty rằng: “sẽ tránh xa xe điện càng lâu càng tốt”. Quyết định này đi ngược lại hầu hết kế hoạch của các hãng ô tô khác khi Volkswagen, Audi, Porsche hay Skoda đều muốn “đột nhập” vào thị trường EV trong những năm tới.

Lamborghini từng giới thiệu một mẫu xe lai công nghệ hybrid vào năm 2014 với khái niệm Asterion. Phiên bản này sử dụng một động cơ V10 5.2 lít giống như chiếc Huracan, nhưng được gắn bổ sung thêm ba động cơ điện. Và mẫu xe dưới dạng concept này không được bật xanh để đưa vào sản xuất thương mại.

Nguồn: autocar/carscoops

Trường Hải

Bạn đang đọc bài viết Lamborghini Huracan plug-in hybrid sẽ lăn bánh vào năm 2022 tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục