LG Chem xây nhà máy sản xuất pin lithium-ion "khủng" tại Ba Lan

09:06 17/10/2017

Nhà máy chế tạo pin lithium-ion lớn nhất châu Âu sẽ được đặt tại Ba Lan với khả năng có thể sản xuất đáp ứng được 100.000 ô tô điện (EV) mỗi năm.

Xe++ - LG Chem xây nhà máy sản xuất pin lithium-ion 'khủng' tại Ba Lan

Ảnh minh họa.

LG Chem Ltd., công ty hóa chất thuộc LG Corp của Hàn Quốc cho biết sẽ khánh thành nhà máy chế tạo pin lithium-ion lớn nhất châu Âu đặt tại Ba Lan trong năm 2018 với số vốn đầu tư lên tới 5,9 tỷ zloty (1,93 tỷ USD). Bên cạnh châu Âu, LG Chem cũng sẽ mở rộng các cơ sở sản xuất pin trên tất cả các thị trường lớn (Châu Á - Hàn Quốc và Trung Quốc, Bắc Mỹ - Mỹ và châu Âu - Ba Lan).

LG Chem cho biết dự kiến sẽ sản xuất lên tới 100.000 pin dành cho xe EV mỗi năm tại Ba Lan, bắt đầu từ năm 2018. Theo thông tin từ cơ quan công nghiệp nhà nước Ba Lan, nhà máy chế tạo pin lithium-ion này "đóng đô" ở gần thành phố Wroclaw, phía tây nam Ba Lan. Thành phố Wroclaw nằm cách biên giới với nước Đức 190 km, là nơi hoạt động của VW - tập đoàn hiện đang có kế hoạch đầu tư hơn 20 tỷ euro (24 tỷ USD) vào chế tạo ô tô không khí thải cho đến năm 2030 và sản xuất 3 triệu xe điện (EV)/năm tới năm 2025. 

Theo đó, nhà máy mới này sẽ bao gồm một trung tâm nghiên cứu và phát triển, tuyển dụng khoảng 400 kỹ sư thuộc nhiều chuyên môn, trong đó có tự động hóa, điện tử, hóa học và công nghệ thông tin (IT). Tổng lượng nhân công của nhà máy dự kiến ở mức 2.500 người.

Phó Tổng giám đốc của LG Chem, ông Chang-Beom Kang nói: "Công ty đã chọn Ba Lan là địa điểm cho việc sản xuất để đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất ô tô châu Âu và toàn cầu."

Mặc dù là nhà máy sản xuất pin lớn nhất ở châu Âu, tuy nhiên quy mô này vẫn thua kém nhà máy Gigafactory trị giá 5 tỷ USD của Tesla ở Nevada. Trên thực tế, Reuters ước tính rằng nó sẽ chỉ đáp ứng được 10% năng lực sản xuất.

Trường Hải

Bạn đang đọc bài viết LG Chem xây nhà máy sản xuất pin lithium-ion "khủng" tại Ba Lan tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục