Khiến khách hàng “mê mệt” bởi kiểu dáng hoài cổ, khi nào sedan điện Alpha Saga mới bán ra?

12:00 24/11/2021

Hãng Alpha Motors tới từ Mỹ vừa ra mắt mẫu sedan điện Saga, bổ sung thêm vào dòng sản phẩm đa dạng nhưng… mới chỉ là những lời hứa và chưa được tung ra thị trường.

Alpha Motors đang nhận đặt trước một sản phẩm mới khác. Lần này, hãng xe điện Mỹ đã giới thiệu chiếc sedan Saga, về cơ bản trông như một phiên bản kéo dài của chiếc Ace coupe đã ra mắt trước đó.

Xe++ - Khiến khách hàng “mê mệt” bởi kiểu dáng hoài cổ, khi nào sedan điện Alpha Saga mới bán ra?

 

Theo ngôn ngữ thiết kế của các dòng xe Alpha khác, Saga sở hữu phần đầu và đuôi vuông vức, các vòm bánh nới rộng nổi bật, hai bên bằng phẳng và mui hình vòm. Xe có chiều dài 4,7m, rộng 1,9m, cao 1,447m, nặng 1,9 tấn và có khoang hành lý với tổng sức chứa lên tới 566,3l.

Xe++ - Khiến khách hàng “mê mệt” bởi kiểu dáng hoài cổ, khi nào sedan điện Alpha Saga mới bán ra? (Hình 2).

 

Bên trong nội thất của Alpha Saga có tính thẩm mỹ tối giản với các đồng hồ đo cỡ lớn giống nhau, và hệ thống thanh thiết kế hoài cổ có núm vặn để điều chỉnh. Hệ thống điều hoà không khí cũng sử dụng điều khiển vật lý. Mặc dù vậy, chiếc xe vẫn có một màn hình thông tin giải trí cho một số chức năng hiện đại.

Xe++ - Khiến khách hàng “mê mệt” bởi kiểu dáng hoài cổ, khi nào sedan điện Alpha Saga mới bán ra? (Hình 3).

 

Alpha Motors có kế hoạch cung cấp hệ thống dẫn động cầu sau với động cơ đơn, hoặc các cấu hình mô-tơ kép dẫn động bốn bánh. Hãng không công bố nhiều thông số kỹ thuật, nhưng cho biết phạm vi hoạt động ước tính mỗi lần sạc là hơn 482,8km. Saga có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong dưới 6 giây.

Xe++ - Khiến khách hàng “mê mệt” bởi kiểu dáng hoài cổ, khi nào sedan điện Alpha Saga mới bán ra? (Hình 4).
 

Alpha dự kiến Saga sẽ có giá từ 40.000 đến 50.000 USD, chưa bao gồm khoản ưu đãi thuế xe điện liên bang tại Mỹ trị giá 7.500 USD. Công ty không nói khi nào mẫu xe này được tung ra thị trường, nhưng những người mua tiềm năng có thể đăng ký để nhận thông tin cập nhật trên trang web của Alpha.

Xe++ - Khiến khách hàng “mê mệt” bởi kiểu dáng hoài cổ, khi nào sedan điện Alpha Saga mới bán ra? (Hình 5).
 
Xe++ - Khiến khách hàng “mê mệt” bởi kiểu dáng hoài cổ, khi nào sedan điện Alpha Saga mới bán ra? (Hình 6).
 
Xe++ - Khiến khách hàng “mê mệt” bởi kiểu dáng hoài cổ, khi nào sedan điện Alpha Saga mới bán ra? (Hình 7).
 

Phan Lưu

Bạn đang đọc bài viết Khiến khách hàng “mê mệt” bởi kiểu dáng hoài cổ, khi nào sedan điện Alpha Saga mới bán ra? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục