Lộ diện siêu du thuyền lớn nhất TG: Cao 100m trị giá 10.000 tỷ đồng

14:20 22/09/2015

Một tỷ phú Nga đã thể hiện độ "chịu chơi" bằng cách độ lại chiếc du thuyền có giá trị 190 triệu bảng thành một phiên bản hoàn toàn mới.

Một tỷ phú người Nga đã thể hiện độ "chịu chơi" của mình bằng cách độ lại chiếc du thuyền vốn đã rất "khủng" có giá trị 190 triệu bảng anh thành một phiên bản hoàn toàn mới với chi phí "trên trời" - 260 triệu bảng (khoảng 10 nghìn tỷ đồng - PV).

"Sailing Yacht A" là tên của siêu du thuyền của tỷ phú Nga Andrey Melnichenko Igorevich sau khi đã được "độ" lại đầy đủ. Chữ A trong đó là để đảm bảo du thuyền của ông có thể đứng đầu tiên trong danh sách vận chuyển. Hiện siêu du thuyền này đang được chạy thử nghiệm tại Kiel, miền bắc nước Đức.

Phiên bản nâng cấp siêu tàu Sailing Yacht A này có nguyên mẫu là du thuyền có tên Motor Yacht A mà tỷ phú này đã mua với giá 190 triệu Euro. Tàu có chiều dài hơn 140m, với cột buồm cao 90 mét, siêu du thuyền có 8 tầng và một phòng quan sát dưới nước.

Theo trang web Superyachtfan.com, Sailing Yacht A được trang bị hệ thống động cơ điện Diesel với hai quạt điều khiển, và được thiết kế để chứa 20 hành khách cùng 54 thủy thủ đoàn. Tàu được thiết kế bởi nhà thiết kế người Pháp Philippe Starck và được đóng bởi nhà máy đóng tàu German Naval tại Nobiskrug, Đức.

Tỷ phú Melnichenko dự kiến sẽ thu hồi lại một phần chi phí thông qua việc cấp giấy phép bản quyền công nghệ cho các phiên bản tàu thương mại.

Ngoài siêu du thuyền với gói độ "khủng" này, tỷ phú Melnichenko còn sở hữu một chiếc Boeing 737, cùng một số du thuyền khác trị giá hàng trăm triệu bảng anh. Sailing Yacht A là du thuyền cap cấp nhất trong bộ sưu tập của ông, tỷ phú Nga cũng bày tỏ mong muốn được tự tay điều khiển "đứa con cưng" của mình.

Sailing Yacht A được đánh giá vượt xa siêu du thuyển cũng rấ

Bạn đang đọc bài viết Lộ diện siêu du thuyền lớn nhất TG: Cao 100m trị giá 10.000 tỷ đồng tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục