Lỗi gây cháy nổ nghiêm trọng, Honda Việt Nam buộc triệu hồi Accord

06:00 05/08/2017

Tổng số 319 chiếc sedan Accord vừa được Honda Việt Nam tiến hành “hồi xưởng” để khắc phục nguy cơ gây cháy nổ do cảm biến ắc quy bị lỗi.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm cho hay, việc tiến hành “hồi xưởng” đối với 319 chiếc Honda Accord để khắc phục sự cố nghiêm trọng sẽ được tiến hành kể từ ngày 8/8 tới đây.

Số lượng xe nhập khẩu Honda Accord bị ảnh hưởng nằm trong khoảng thời gian sản xuất từ năm 2013 đến năm 2015. Tất cả các mẫu xe này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Xe++ - Lỗi gây cháy nổ nghiêm trọng, Honda Việt Nam buộc triệu hồi Accord

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân được lý giải rằng trong quá trình sản xuất, vật liệu hàn không được điền đầy vào bảng mạch của cảm biến ắc quy nên theo quá trình sử dụng xe, các chất lỏng như nước muối, sunphat... có thể xâm nhập vào các lỗ hàn bị khuyết của bảng mạch.

Việc các chất lỏng xâm nhập và đọng lại ở bảng mạch có thể dẫn đến hiện tượng ngắn mạch và gây chập cháy bảng mạch cảm biến ắc quy. Trong trường hợp xấu có thể gây ảnh hưởng đến các chi tiết khác trong khoang động cơ.

Các xe Accord bị lỗi sẽ được kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi hoàn toàn miễn phí.

Trước đó không lâu, Honda Việt Nam cũng từng thực hiện việc thu hồi sản phẩm để sửa chữa và thay thế bộ thổi khí của túi khí an toàn trên một số mẫu xe như: Honda Civic, Honda CR-V và Honda Accord (cả nhập khẩu và sản xuất). Số lượng lên tới 1.335 chiếc.

Lê Ngà

Bạn đang đọc bài viết Lỗi gây cháy nổ nghiêm trọng, Honda Việt Nam buộc triệu hồi Accord tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục