Lỗi lùi xe ô tô tại đường một chiều bị xử phạt ra sao?

10:16 19/08/2017

Lùi xe ô tô trên đường một chiều có bị phạt hay không? Nếu có, mức phạt hiện nay như thế nào?

 

Xe++ - Lỗi lùi xe ô tô tại đường một chiều bị xử phạt ra sao?

Lỗi đi lùi xe trên đường một chiều, tài xế ô tô sẽ bị phạt khá nặng. (Ảnh minh hoạ)

Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, thay thế cho Nghị định 171/2013/NĐ-CP có hiệu lực từ 1/8/2016 quy định rất rõ ràng về hành vi người điều khiển xe ô tô thực hiện lùi xe ở đường một chiều tại Điểm l, Khoản 2, Điều 5 với mức phạt tiền từ 300 nghìn đồng đến 400 nghìn đồng.

Cụ thể, tại Điểm l, Khoản 2, Điều 5 quy định: “Lùi xe ở đường một chiều, đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, khu vực cấm dừng, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường, nơi đường bộ giao nhau, nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, nơi tầm nhìn bị che khuất, lùi xe không quan sát hoặc không có tín hiệu báo trước”.

Hành vi lùi xe ở đường một chiều gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện lẫn những người tham gia giao thông trên cùng tuyến đường. Vì vậy, người lái xe ô tô cần phải đặc biệt lưu tâm và tránh thực hiện hành vi này, vừa tránh bị phạt oan, vừa giảm thiểu khả năng gây tai nạn đáng tiếc.

LG. Anh Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Lỗi lùi xe ô tô tại đường một chiều bị xử phạt ra sao? tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục