Lỗi túi khí an toàn, Toyota Hilux bị triệu hồi tại Nga

08:40 30/11/2017

Tổng số xe Toyota Hilux bị triệu hồi tại thị trường Nga lên tới 9.310 chiếc, nguyên nhân bắt nguồn từ lỗi túi khí an toàn.

Ngày 29/11, thương hiệu ô tô Nhật Bản vừa phát đi thông báo về việc triệu hồi đối với dòng xe bán tải Toyota Hilux tại Nga do liên quan tới lỗi túi khí an toàn.

Xe++ - Lỗi túi khí an toàn, Toyota Hilux bị triệu hồi tại Nga

9.310 chiếc Toyota Hilux bị triệu hồi ở Nga.

Tổng cộng 9.310 chiếc Hilux bị triệu hồi lần này sẽ được hãng kiểm tra lỗi khiến túi khí trên xe có thể không bung ra khi gặp va chạm. Các xe bị thu hồi được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 2/9/2011 đến ngày 28/11/2014.

Trước đó, tại thị trường trong nước, Toyota Việt Nam cũng ra thông báo về việc triệu hồi đối với 18.138 chiếc Toyota Vios và 1.877 chiếc Yaris nhập khẩu chính hãng.

Nguyên nhân được xác định là bởi túi khi Takata được sản xuất không đúng cách nên nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong một số trường hợp, cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

Phúc Đạt

Bạn đang đọc bài viết Lỗi túi khí an toàn, Toyota Hilux bị triệu hồi tại Nga tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục