Lỗi túi khí Takata, GM triệu hồi hơn 2,5 triệu xe tại Trung Quốc

18:06 18/09/2017

Tập đoàn ôtô lớn nhất nước Mỹ là General Motors (GM) vừa thông báo triệu hồi thêm 2,5 triệu xe tại thị trường Trung Quốc để thay thế hệ thống túi khí Takata.

Tổng cục Giám sát, Kiểm tra chất lượng và Kiểm dịch quốc gia Trung Quốc (AQSIQ) mới đây vừa ra thông báo về việc triệu hồi đối với hơn 2,5 triệu xe tại thị trường này để khắc phục lỗi túi khí an toàn tại ghế hành khách phía trước.

Xe++ - Lỗi túi khí Takata, GM triệu hồi hơn 2,5 triệu xe tại Trung Quốc

GM triệu hồi hơn 2,5 triệu xe tại thị trường Trung Quốc do lỗi túi khí an toàn Takata. (Ảnh minh họa)

Tổng số lượng xe nằm trong chiến dịch triệu hồi lần này chủ yếu ảnh hưởng tới nhà sản xuất ôtô lớn nhất của Mỹ là General Motors (GM) và liên doanh GM Thượng Hải (Shanghai GM).

Theo đó, chiến dịch triệu hồi lần 1 sẽ bắt đầu từ 29/10/2017 đối với 13.492 chiếc xe nhập khẩu mang thương hiệu Saab, Opel của GM và Shanghai GM. Lần thu hồi thứ 2 sẽ bắt đầu từ ngày 29/12/2017 đối với 2,51 triệu chiếc Chevrolet và Buick còn lại. 

Nguyên nhân theo phía nhà sản xuất cho biết, do số lượng xe bị thu hồi đã được trang bị bơm túi khí của nhà sản xuất Nhật Bản Takata. Bộ phận này có thể bị nổ và làm văng ra những mảnh kim loại tiềm ẩn nguy cơ gây sát thương cho người ngồi trong xe.

Hiện hãng đang tích cực gửi thông báo sớm nhất tới từng khách hàng có xe nằm trong diện bị ảnh hưởng để tiến hành kiểm tra, thay thế hoàn toàn miễn phí.

Phúc Đạt

Bạn đang đọc bài viết Lỗi túi khí Takata, GM triệu hồi hơn 2,5 triệu xe tại Trung Quốc tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục