"Lột xác" Volkswagen Golf MK1 1983 ngoạn mục bằng động cơ V8

14:07 26/08/2017

Chiếc xe cục mịch "cổ lỗ sĩ" đã ra đời cách đây gần 35 năm của Volkswagen bỗng chốc hoá thành thiên nga nhờ "trái tim" V8 siêu khủng.

Volkswagen Golf MK1 là chiếc xe được ra đời để thay thế chiếc Beetle cổ xưa sản xuất từ thời Thế chiến II. Volkswagen trong quá trình nghiên cứu đã ứng dụng công nghệ từ loại xe Audi bốn bánh trước của nghiệp đoàn ôtô Auto Union, đồng thời thuê nhà thiết kế nổi tiếng người Ý Giorgio Giugiaro với giá "cắt cổ" nhằm tạo nên phong cách khác biệt cho chiếc xe.

Xe bắt đầu ra mắt thị trường từ tháng 3/1974. Tính đến 10/1976, hơn một triệu chiếc đã xuất xưởng. Được bán ở khắp các châu lục trên thế giới, Volkswagen Golf MK1 và những phiên bản khác của nó như saloon Jetta và Cabriolet đã đạt mức kỷ lục bán hàng ngoạn mục lên đến 6,72 triệu xe.

Mới đây, một dân chơi xe độ tại Italia đã hồi sinh chiếc xe huyền thoại này. "Chất" hơn, chủ xe đã thay thế động cơ nguyên bản của xe bằng động cơ Rover V8 3.5 250 mã lực khiến "con vịt" Golf MK1 trở thành chú thiên nga lộng lẫy sẵn sàng cất cánh và đua với bất cứ siêu xe nào. Chủ xe sau đó cũng không ngần ngại "thiết đãi" người xem một màn drift khởi động cháy đường, bốc khói mù mịt.

 

Ngọc Quang

Bạn đang đọc bài viết "Lột xác" Volkswagen Golf MK1 1983 ngoạn mục bằng động cơ V8 tại chuyên mục Xe++ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư otoxemay@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục